Tottenham chẳng sợ đối thủ nào

Mido (trái) đi bóng qua một cầu thủ của Southend đêm thứ Tư, trận đấu mà Mido chuyền đường bóng quyết định cho Defoe ghi bàn 1-0 ở phút thứ 115.

Ở cùng thời điểm này mùa trước, Tottenham đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng Premier League, ôm ấp bao hy vọng giành quyền dự Champions League lần đầu tiên. Nhưng mọi chuyện đổ bể: Họ bị Grimsby loại khỏi Cúp Liên đoàn, bị Leicester City loại khỏi Cúp FA trước khi bị Arsenal cướp mất chiếc vé Champions League trong vòng đấu cuối cùng của mùa giải Premier League.

Nhưng một năm đã trôi qua thật nhanh và hiện thời, sau một thời gian trì trệ ở giai đoạn đầu mùa bóng, Tottenham đã cải thiện phong độ rõ rệt. Họ đã có 11 trận thắng liên tiếp trên sân White Hart Lane, giành quyền vào vòng 32 Cúp UEFA và họ đang chờ kết quả bốc thăm vòng bán kết Cúp Liên đoàn.

Đó là chiếc cúp mà Chelsea được đánh giá cao nhất, nhưng tiền đạo Mido lại chẳng ngán. Anh tuyên bố: “Ai nấy đều bảo rằng Tottenham khởi đầu mùa giải tệ hại. Đúng như vậy. Nhưng bây giờ, chúng tôi chỉ kém vị trí thứ ba của Liverpool ở Premier League có 3 điểm, kém Portsmouth một điểm, kém Bolton hai điểm. Ở Cúp Liên đoàn, hy vọng chúng tôi gặp Chelsea ở trận chung kết. Chelsea là một đội bóng lớn, một đội bóng tuyệt vời có đẳng cấp cao nhưng Tottenham chẳng sợ bất cứ đối thủ nào”.

Tottenham là một trong 2 đội thắng được Chelsea từ đầu mùa Premier League đến nay. Trên sân White Hart Lane, họ vượt qua Chelsea 2-1.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác