Sau vụ ngộ độc thực phẩm ở khách sạn Marriott (Luân Đôn)

Tottenham dọa đòi bồi thường 10 triệu bảng

Lãnh đạo Tottenham dọa sẽ kiện Premier League và khách sạn Marriott để được bồi thường 10 triệu bảng, nguồn thu nhập từ Champions League mà họ bị “cướp mất” sau khi có đến 10 cầu thủ bị ngộ độc thực phẩm trước trận thua West Ham 1-2.

Tiền đạo Jermaine Defoe (18), một trong số ít cầu thủ Tottenham không bị ngộ độc thực phẩm.

Tottenham triệu tập cuộc họp khẩn cấp Ban lãnh đạo sau khi cảnh sát được yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ việc trên.

CLB phía Bắc của thủ đô Luân Đôn này tỏ ra bất bình khi buộc phải bước vào trận đấu quan trọng nhất mùa giải với đội hình không còn đủ sức thi đấu và một số nhân viên điều tra đã có mặt trên chiếc xe chở đội bóng rời sân Upton Park để thu thập thêm những lời khai sau khi các cầu thủ được thử máu và nước tiểu, song song đó, các nhân viên y tế cũng lấy mẫu thức ăn từ khách sạn Marriott để kiểm tra.

Với món xốt cà chua hấp chung với pho mát do người đầu bếp chế biến, khách sạn này có thể phải hầu tòa nếu những bằng chứng cho thấy chứng rối loạn tiêu hóa của cầu thủ có liên quan đến món ăn.

Trước đó, Tottenham yêu cầu hoãn trận đấu 24 giờ, nhưng bị cảnh sát và Premier League từ chối. HLV Martin cho biết: “Trận đấu lẽ ra không nên diễn ra. Bác sĩ đã đánh thức tôi vào lúc 5 giờ sáng vì lúc đó có đến 7 cầu thủ đến gặp ông ấy. Sau đó, có thêm 3 cầu thủ khác ngã bệnh. Chúng tôi yêu cầu Premier League hoãn trận đấu một ngày bởi ai cũng biết ngộ độc thực phẩm là như thế nào – bạn chỉ có thể cảm thấy đỡ hơn sau 6-8 giờ. Tất cả họ đều cho rằng trách nhiệm nằm ở phía chúng tôi. Nếu có thể truyền máu hoặc truyền dịch thì sẽ ổn nhưng hầu hết cầu thủ không truyền được. Vì thế, tôi muốn hoãn trận đấu ít nhất từ 3 đến 4 giờ”.

Premier League chỉ cho Tottenham hoãn 2 giờ nhưng theo CLB này, hai giờ cũng không tác dụng nên rốt cuộc họ buộc phải đá theo đúng lịch trình. Sau khi triệu tập 4 cầu thủ dự bị, đội hình Tottenham vẫn ra sân vì sợ một hình phạt của Premier League có thể khiến họ mất cả suất dự Cúp UEFA.

Hồi năm 1997, Middlesbrough hủy bỏ một trận Premier League với Blackburn vì cầu thủ của họ bị nhiễm virus và kết quả là họ bị trừ 3 điểm.

NGỌC HÂN
 

Các tin, bài viết khác