TP Biên Hòa vượt mốc hơn 1.500 bệnh nhân Covid-19

SGGPO
Sáng 27-7, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, hiện số người mắc Covid-19 trên địa bàn TP Biên Hòa đã vượt 1.500 ca, chiếm hơn nửa số ca của toàn tỉnh Đồng Nai.

Tin liên quan

Cụ thể, trong 24 giờ qua, TP Biên Hòa ghi nhận thêm 149 ca mới, nâng tổng số người mắc và nghi mắc Covid-19 trên toàn thành phố là 1.589 ca, trong đó phường Hóa An là nơi có số lượng nhiều nhất với 267 ca, phường Tân Vạn và phường Bình Đa là 2 phường có số lượng ít nhất với mỗi phường có 3 ca. Ngoài ra, còn có 4.639 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung, 26.849 trường hợp F2 cách ly tại nhà.

TP Biên Hòa vượt mốc hơn 1.500 bệnh nhân Covid-19 ảnh 1 Bản đồ cập nhập tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Biên Hòa tính đến 20 giờ ngày 26-7

Theo Sở Y tế Đồng Nai, số bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP Biên Hòa còn cao, tập trung chủ yếu ở các phường phong tỏa. Tốc độ truy vết, xét nghiệm còn chậm nên việc bóc tách các trường hợp nghi mắc Covid-19 ra khỏi cộng đồng chậm, dẫn đến lây nhiễm chéo, kéo dài.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc