TP Hải Phòng trao 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch

SGGPO

Ngày 6-8, Đại diện UBND TP Hải Phòng đã trao tặng 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi trao tặng, ông Trần Anh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sau khi nghe được TP Đà Nẵng có tình hình dịch Covid-19 phức tạp, rất cần sự hỗ trợ từ các địa phương, chỉ trong 1 ngày đã có rất nhiều y bác sĩ đăng ký tình nguyện vào hỗ trợ Đà Nẵng.

TP Hải Phòng trao 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch ảnh 1 Đại diện TP Hải Phòng trao tượng trưng cho TP Đà Nẵng
Cùng với đó, Đảng bộ, nhân dân và ngành y tế TP Hải Phòng cũng ủng hộ 5 tỷ đồng, 200.000 khẩu trang nhằm hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Cường cho biết, các y bác sĩ tình nguyện đi lần này đều quyết tâm khi nào tình hình dịch tại TP Đà Nẵng được dập tắt thì mới quay trở về. Mong rằng với sự hỗ trợ của TP Hải Phòng và cả nước, TP Đà Nẵng sẽ sớm dập tắt được dịch bệnh.

Phát biểu cảm ơn, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: "Chiều hôm nay chúng tôi cũng rất xúc động trước những tình cảm của Đảng bộ, nhân dân, ngành y tế TP Hải Phòng gửi đến TP Đà Nẵng trong lúc khó khăn này. Có thể nói rằng những tình cảm, sự quan tâm của TP Hải Phòng rất kịp thời để hỗ trợ, giúp đỡ, động viên đối với TP chúng tôi.

Với khoản tiền hỗ trợ thì chúng tôi sẽ sử dụng để mua sinh phẩm, thiết bị y tế còn khẩu trang sẽ chuyển đến các khu vực y tế, khu cách ly. Hơn lúc nào hết, chúng tôi rất cần sự quan tâm của các địa phương và các anh chị y bác sĩ của TP Hải Phòng cũng đã đến hỗ trợ rất kịp thời giúp TP Đà Nẵng trong giai đoạn này”.

Cũng trong dịp này, Công an TP Hải Phòng cũng tặng đến Công an TP Đà Nẵng 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế.

TP Hải Phòng trao 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang hỗ trợ TP Đà Nẵng chống dịch ảnh 2 Công an TP Hải Phòng cũng hỗ trợ Công an TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch
Được biết, sau lời kêu gọi của TP Đà Nẵng, rất nhiều cán bộ y tế của TP Hải Phòng đã đăng ký xung phong đi ngay trong đợt 1. Sở Y tế đã chọn 33 cán bộ với gồm nhiều bác sĩ, điều dưỡng, trong đó có nhiều bác sĩ giỏi, trưởng khoa quan trọng của bệnh viện tuyến thành phố. 

Cũng trong chiều 6-8, TP Đà Nẵng nhận sự hỗ trợ từ nhiều ngân hàng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, bốn ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietinbank và MBBank hỗ trợ Đà Nẵng 20 tỷ đồng (mỗi ngân hàng 5 tỷ đồng). Riêng chi nhánh BIDV Đà Nẵng hỗ trợ thêm 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank cũng hỗ trợ Đà Nẵng 1 tỷ đồng. Đồng thời, hai đơn vị này trao 10.000 khẩu trang y tế cho TP Đà Nẵng và 10.000 khẩu trang y tế cho riêng quận Ngũ Hành Sơn.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />