TP Hồ Chí Minh chấm dứt cắt điện tiết giảm

Chiều 12-4, Phó Giám đốc Công ty Điện lực TPHCM Trần Khiêm Tuấn cho biết, kể từ hôm nay 13-4, tại TPHCM sẽ chấm dứt việc cắt điện tiết giảm.

Trước đó, trong gần 1 tháng qua, Công ty ĐLTP đã thực hiện việc cắt điện tiết giảm trên nhiều khu vực cả ban ngày và ban đêm theo yêu cầu của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo ông Trần Khiêm Tuấn, EVN thông báo đến thời điểm này, nguồn cấp cấp điện cho TPHCM đã đủ và Công ty ĐLTP sẽ chỉ cắt điện khi có yêu cầu của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia và Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam. Tuy nhiên, theo EVN, khả năng cắt điện luân phiên trên cả nước vẫn có thể xảy ra.

CÔNG QUỐC

- Vẫn có thể cắt điện luân phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn