TP Hồ Chí Minh chấm dứt cắt điện tiết giảm

Chiều 12-4, Phó Giám đốc Công ty Điện lực TPHCM Trần Khiêm Tuấn cho biết, kể từ hôm nay 13-4, tại TPHCM sẽ chấm dứt việc cắt điện tiết giảm.

Trước đó, trong gần 1 tháng qua, Công ty ĐLTP đã thực hiện việc cắt điện tiết giảm trên nhiều khu vực cả ban ngày và ban đêm theo yêu cầu của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo ông Trần Khiêm Tuấn, EVN thông báo đến thời điểm này, nguồn cấp cấp điện cho TPHCM đã đủ và Công ty ĐLTP sẽ chỉ cắt điện khi có yêu cầu của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia và Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam. Tuy nhiên, theo EVN, khả năng cắt điện luân phiên trên cả nước vẫn có thể xảy ra.

CÔNG QUỐC

- Vẫn có thể cắt điện luân phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Bình Dương: Phát triển hạ tầng giao thông các huyện phía Bắc

Trong nhiều năm qua, các đô thị trong tỉnh Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một đối mặt tình trạng quá tải hạ tầng giao thông, thoát nước do nhiều năm phát triển “nóng” các khu công nghiệp (KCN). Để tránh lặp lại hạn chế này, tỉnh đang ưu tiên đầu tư phát triển trước hạ tầng giao thông ở các huyện, thị phía Bắc của tỉnh để mở ra không gian phát triển mới, giúp thu hút, dịch chuyển dòng vốn đầu tư và người lao động, giảm áp lực dân cư cho các địa bàn giáp ranh ở TPHCM. 

Quy hoạch

Tin buồn