TP Hồ Chí Minh: Hàng hóa hạ giá

Sau hơn 10 ngày ở mức cao, ngày 24-2 (tức ngày 11 tháng giêng Âm lịch) giá nhiều mặt hàng đã  giảm mạnh do chợ nhiều người bán hơn và siêu thị thì “tranh” nhau khuyến mãi.

Chợ: nhiều mặt hàng giảm giá

Tại chợ An Lạc, quận Bình Tân TPHCM, theo thông tin từ ban quản lý chợ, giá thịt heo đùi, thịt heo nạc hiện còn 65.000 đồng/kg, thịt ba rọi còn 60.000 đồng/kg, giảm 5.000 - 10.000 đồng/kg so với mức giá những ngày cận tết và cách đây 3 ngày. Cũng tại đây, giá trứng gà cũng chỉ còn 1.300 đồng/trứng và trứng vịt cũng chỉ còn 1.700 đồng/trứng, giảm thêm gần 500 đồng/trứng so với mức giá trước đó một ngày.

Khách chọn mua hàng khuyến mãi tại siêu thị BigC chiều 24-2.

Cùng ngày, tại chợ Hòa Bình, quận 5 giá các loại thủy hải sản cũng đã dần dần “hạ nhiệt” và trở lại bằng với mức giá bình thường trước tết. Không chỉ có những mặt hàng trên, mà những người đi chợ trong vòng một tuần trở lại đây cũng phát hiện ra giá các loại gạo thường (25% tấm) bán lẻ hiện cũng đã giảm 500 - 1.000 đồng/kg, còn 8.500 đồng/kg.

Đồng thời trong ngày, tại các chợ lẻ như Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận), Nguyễn Văn Trỗi, Bàn Cờ (quận 3), chợ Bến Thành (quận 1) giá các loại rau xanh như cải bẹ xanh, cải ngọt, xà lách xoong… cũng thay phiên nhau giảm mạnh. Trong đó đặc biệt là xà lách xoong trước đó giá bị “đội” lên đến 25.000 đồng/kg nhưng nay xuống còn 15.000 đồng/kg, giảm đến 10.000 đồng/kg. Theo nhận xét của ban quản lý các chợ, hiện đã có hơn 70% mặt hàng thiết yếu quay về với giá cũ (bằng với mức giá thường ngày trước tết).

Không chỉ có hàng hóa ở chợ, một số nhà hàng quán ăn cũng đã chủ động hạ giá. Cụ thể tại số 166 đường Chu Văn An, phường 25 quận Bình Thạnh chủ cửa hàng đã chủ động giảm 5.000 đồng/tô phở so với giá những ngày trong tết, vì theo họ giá các nguyên liệu thịt bò, rau, giá… hiện nay đều đã giảm 20% - 30% so với những ngày tết.

Siêu thị “tranh nhau” khuyến mãi

Khác với không khí eo sèo trước đây một tuần, hiện nay hầu hết các siêu thị đã đi vào hoạt động. Chính vì thế, để hút khách hàng nhiều siêu thị đã tung ra các chương trình khuyến mãi khá lớn ngay từ đầu năm. Theo đó, bắt đầu từ ngày 25-2 tại các hệ thống Metro ở TPHCM và Biên Hòa sẽ đồng loạt giảm giá nhiều mặt hàng gia dụng và đồ dùng lên đến 50%. Đây được xem là đợt thanh lý hàng định kỳ hàng năm của hệ thống này.

Nhận định về thị trường sau tết, bà Quách Tố Dung, Phó Giám đốc Sở Công thương cho rằng, mặt bằng giá sẽ sớm trở lại ổn định như những ngày thường trước tết. Việc mặt bằng giá cả tăng mạnh trong thời gian qua chỉ là cục bộ do tư thương lợi dụng thời điểm các điểm bán chưa hoạt động đồng loạt trở lại nên đã tự ý nâng giá.

LÊ MAI THI

Các tin, bài viết khác

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế