TP Hồ Chí Minh : Hỗ trợ các tỉnh bạn hàng trăm tỷ đồng để xóa đói giảm nghèo

UBND TPHCM vừa có báo cáo gửi Bộ LĐTB-XH về tình hình huy động nguồn lực giảm nghèo cho một số tỉnh. Trong chương trình đầu tư hỗ trợ cho công tác xóa đói giảm nghèo (XĐGN) và phát triển kinh tế-xã hội các xã vùng sâu, vùng xa của 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre, TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ có hiệu quả như: hỗ trợ vốn cho các dự án sản xuất, nuôi trồng, tiểu thủ công nghiệp; hỗ trợ vốn đầu tư giáo dục, y tế; chuyển giao công nghệ nuôi trồng, cung cấp giống…

Đối với các tỉnh khác, chương trình đầu tư hỗ trợ phong trào đền ơn đáp nghĩa, công tác XĐGN… cũng được TP tiến hành thường xuyên bằng những hoạt động thiết thực. Cụ thể, đã xây dựng 1.800 căn nhà tình nghĩa cho các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh; nhận phụng dưỡng suốt đời 508 mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Bến Tre và 220 mẹ VNAH của tỉnh Quảng Ngãi... Tổng số tiền huy động từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và ngân sách TP để hỗ trợ cho các tỉnh lên đến hàng trăm tỷ đồng

NGỌC LỮ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện BIDV trao bảng tượng trưng cho các đơn vị để tặng quà Tết cho người nghèo

BIDV dành 30 tỷ đồng tặng quà tết cho người nghèo

Ngày 21-1, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Chương trình tặng quà Tết đồng bào nghèo Xuân Tân Sửu 2021 và kết quả giải chạy “Tết ấm cho người nghèo - Vì miền Trung thương yêu” năm 2021.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện