TP Hồ Chí Minh kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN

SGGP
Sáng 5-8, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (8-8-1967 - 8-8-2022). 

Bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu chúc mừng.

Bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu chúc mừng.

Tham dự buổi lễ có ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, cùng các tổng lãnh sự, tổng tãnh sự danh dự và đại diện tổng lãnh sự quán các nước Campuchia, Singapore, Malaysia, Philippines, Lào, Thái Lan và Indonesia.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Xuân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TPHCM, khẳng định, từ một khu vực với những chia rẽ, khác biệt, ngày nay ASEAN đã thực sự là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu đối với hòa bình, ổn định và phát triển ở Đông Nam Á, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ đối thoại, hợp tác và liên kết giữa các nước thành viên cũng như mở rộng hợp tác, phát triển toàn diện ở khu vực Đông Á và châu Á-Thái Bình Dương. 

Ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên ASEAN, thay mặt ngoại giao đoàn các nước ASEAN khẳng định, trong 55 năm qua, ASEAN là một khối trong khu vực đã vượt qua thử thách của thời gian, không ngừng phát triển và mở rộng cả về quy mô và sức sống trước những thay đổi của địa chính trị và sự cạnh tranh ảnh hưởng của các cường quốc.

Đáng chú ý, với hệ thống chính trị, nền kinh tế, địa lý, lịch sử, văn hóa và tôn giáo đa dạng, các thành viên gia đình ASEAN đã cùng nhau vượt qua chặng đường dài, nỗ lực thúc đẩy hội nhập chính trị, kinh tế và xã hội trong khu vực và thế giới. 

Theo Tổng Lãnh sự Campuchia, với tư cách là Chủ tịch ASEAN vào năm 2022, Campuchia sẽ thúc đẩy các nỗ lực chung của ASEAN để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng của ASEAN, đặc biệt là thúc đẩy quá trình xây dựng một cộng đồng ASEAN bình đẳng, mạnh mẽ và bao trùm, phù hợp với tinh thần của ASEAN: Một Tầm nhìn, Một bản sắc và Một cộng đồng.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thường trực Ban Bí Thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Chương trình Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước: Việt Nam - Lào - Campuchia. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Đảng và Nhà nước dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi

Trong chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho thiếu nhi, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức liên hoan thiên niên, thiếu nhi 3 nước được duy trì và tổ chức thường xuyên trong tương lai.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />