TP Hồ Chí Minh tăng cường xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(SGGP).- “Công an TPHCM tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú không khai báo; kiểm tra, xử phạt các chủ cơ sở có người nước ngoài cư trú hoặc cá nhân, tổ chức bảo lãnh hoặc làm các thủ tục cho người nước ngoài không thực hiện đúng các quy định pháp luật về khai báo nhập cảnh. Đặc biệt, kiên quyết điều tra, xử lý hình sự những người nước ngoài vi phạm luật hình sự”. Đây là chỉ thị mới nhất của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

Riêng công an quận – huyện tham mưu cho UBND cùng cấp thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát, xử lý kiên quyết các trường hợp người nước ngoài sinh sống, tụ tập, buôn bán tại các công viên, vỉa hè và những nơi công cộng khác để tập trung quản lý, xử lý theo quy định pháp luật...

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.