TP Hồ Chí Minh tăng cường xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(SGGP).- “Công an TPHCM tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử phạt các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú không khai báo; kiểm tra, xử phạt các chủ cơ sở có người nước ngoài cư trú hoặc cá nhân, tổ chức bảo lãnh hoặc làm các thủ tục cho người nước ngoài không thực hiện đúng các quy định pháp luật về khai báo nhập cảnh. Đặc biệt, kiên quyết điều tra, xử lý hình sự những người nước ngoài vi phạm luật hình sự”. Đây là chỉ thị mới nhất của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân.

Riêng công an quận – huyện tham mưu cho UBND cùng cấp thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát, xử lý kiên quyết các trường hợp người nước ngoài sinh sống, tụ tập, buôn bán tại các công viên, vỉa hè và những nơi công cộng khác để tập trung quản lý, xử lý theo quy định pháp luật...

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.