TP Saitama (Nhật Bản) tăng cường hợp tác với TPHCM

(SGGP).– Chiều 7-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã có buổi làm việc với đoàn tỉnh Saitama, Nhật Bản, do Phó Thống đốc Yasuo Iwasaki dẫn đầu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Yasuo Iwasaki cho biết, Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp Nhật Bản. Mục đích chính trong chuyến thăm lần này là thiết lập mạng lưới doanh nghiệp Saitama chi nhánh phía Nam.

Hiện tỉnh Saitama đang có 53 công ty hoạt động tại Việt Nam. Ông Yasuo Iwasaki mong muốn Saitama và TPHCM sẽ xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi trong thời gian sắp tới. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy việc xúc tiến đầu tư và hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế