TPHCM: 100 triệu USD xây dựng Trung tâm Công nghệ sinh học

(SGGP).-Ngày 25-5, TPHCM khởi công xây dựng Trung tâm Công nghệ sinh học (CNSH) TP tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 trên khuôn viên 23 ha.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh tầm quan trọng của CNSH giai đoạn hiện nay, đặc biệt là vai trò trung tâm KHKT của TPHCM ở khu vực phía Nam và cả nước. Trong đó, CNSH là một trong những mũi nhọn của khoa học công nghệ. Các ngành chức năng kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ưu tiên bố trí đủ vốn, đảm bảo tiến độ thi công.

Ban giám đốc Trung tâm CNSH TP cần ưu tiên và tập trung sức lực và trí tuệ để đẩy nhanh tiến độ dự án, nhanh chóng hoàn thành các hạng mục để đưa vào sử dụng trước thời hạn năm 2014. Tiếp nhận và thừa kế có chọn lọc những công nghệ mới trên thế giới về CNSH để áp dụng phù hợp tại Việt Nam. Trung tâm CNSH không chỉ chủ động đào tạo nguồn nhân lực mà còn ứng dụng CNSH vào sản xuất, nhất là khi TP có các chương trình về nông nghiệp đô thị...

Theo TS Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm CNSHTP, công trình có 5 dự án thành phần. Hiện nay bắt đầu dự án san lấp mặt bằng, để quý 2 có thể khởi công dự án cơ sở hạ tầng, quý 4 thực hiện tiếp dự án khu hành chính, khu nghiên cứu. Ngoài ra, TP đã giao Trung tâm CNSHTP chuẩn bị đầu tư 2 dự án thành phần mới là khu nhà kính, nhà lưới và dự án đầu tư trang thiết bị 12 phòng thí nghiệm CNSH.

Bên cạnh đó, Trung tâm CNSHTP đã và đang triển khai đồng thời 2 nhiệm vụ quan trọng khác, đó là việc nghiên cứu và ứng dụng CNSH phục vụ sản xuất, trong đó, ưu tiên cho nông nghiệp, thủy sản và triển khai việc đào tạo nguồn nhân lực. Tổng vốn ban đầu dự kiến khoảng 100 triệu USD.

Công Phiên

công phiên

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Mi 11 5G, chiếc flagship cao cấp của Mi

Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 11 5G, thiết bị cao cấp sở hữu nhiều cải tiến đột phá với vi xử lý mới nhất Qualcomm® - Snapdragon™ 888, cụm 3 camera sau với độ phân giải cao lên đến 108MP, màn hình AMOLED 120Hz, trải nghiệm âm thanh Harman Kardon sống động và khả năng sạc không dây 50W.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Samsung giới thiệu các dòng sản phẩm 2021

Công ty điện tử Samsung vừa cho ra mắt các dòng sản phẩm cho năm 2021 bao gồm MICRO LED, Neo QLED, dòng sản phẩm Lifestyle, màn hình máy tính và Loa thanh tại sự kiện Unbox & Discover.