TPHCM: 100 triệu USD xây dựng Trung tâm Công nghệ sinh học

(SGGP).-Ngày 25-5, TPHCM khởi công xây dựng Trung tâm Công nghệ sinh học (CNSH) TP tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 trên khuôn viên 23 ha.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh tầm quan trọng của CNSH giai đoạn hiện nay, đặc biệt là vai trò trung tâm KHKT của TPHCM ở khu vực phía Nam và cả nước. Trong đó, CNSH là một trong những mũi nhọn của khoa học công nghệ. Các ngành chức năng kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ưu tiên bố trí đủ vốn, đảm bảo tiến độ thi công.

Ban giám đốc Trung tâm CNSH TP cần ưu tiên và tập trung sức lực và trí tuệ để đẩy nhanh tiến độ dự án, nhanh chóng hoàn thành các hạng mục để đưa vào sử dụng trước thời hạn năm 2014. Tiếp nhận và thừa kế có chọn lọc những công nghệ mới trên thế giới về CNSH để áp dụng phù hợp tại Việt Nam. Trung tâm CNSH không chỉ chủ động đào tạo nguồn nhân lực mà còn ứng dụng CNSH vào sản xuất, nhất là khi TP có các chương trình về nông nghiệp đô thị...

Theo TS Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm CNSHTP, công trình có 5 dự án thành phần. Hiện nay bắt đầu dự án san lấp mặt bằng, để quý 2 có thể khởi công dự án cơ sở hạ tầng, quý 4 thực hiện tiếp dự án khu hành chính, khu nghiên cứu. Ngoài ra, TP đã giao Trung tâm CNSHTP chuẩn bị đầu tư 2 dự án thành phần mới là khu nhà kính, nhà lưới và dự án đầu tư trang thiết bị 12 phòng thí nghiệm CNSH.

Bên cạnh đó, Trung tâm CNSHTP đã và đang triển khai đồng thời 2 nhiệm vụ quan trọng khác, đó là việc nghiên cứu và ứng dụng CNSH phục vụ sản xuất, trong đó, ưu tiên cho nông nghiệp, thủy sản và triển khai việc đào tạo nguồn nhân lực. Tổng vốn ban đầu dự kiến khoảng 100 triệu USD.

Công Phiên

công phiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Với những bước đi vững chắc trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới.

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.