TPHCM: 2.764 cơ sở Đảng tổ chức đại hội

(SGGP).- Hôm nay 16-4, Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2010-2015 ở TPHCM bắt đầu diễn ra và dự kiến trong tháng 5-2010, các đơn vị cơ sở tổ chức xong đại hội.

Theo thống kê, toàn Đảng bộ TPHCM có 2.764 chi bộ, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội trong nhiệm kỳ này, bao gồm 987 đảng bộ (trong đó có 198 đảng bộ đại hội đại biểu) và trong 1.777 chi bộ, có 56 chi bộ đại hội 2-3 nội dung (không bầu cấp ủy).

Cụ thể, khối sở-ngành và cơ quan trung ương (đóng trên địa bàn TPHCM) có 31 chi bộ, đảng bộ, trong đó có 21 đơn vị đại hội 3 nội dung do nhiệm kỳ cấp ủy còn hơn 1 năm và 10 đơn vị đại hội 2-3 nội dung do đang bị thanh tra, đang tiến hành thủ tục phá sản, bán doanh nghiệp, chưa xác định phương hướng sản xuất kinh doanh hoặc nội bộ chưa được củng cố.

Ở khối quận-huyện, có 25 chi bộ đại hội 2-3 nội dung do mới thành lập hoặc chia tách, vừa đại hội cấp ủy trên dưới 1 năm và đó là hầu hết các chi bộ ngành y tế, trường học, doanh nghiệp.

Đối với cán bộ không tái cử khóa mới, Thành ủy TPHCM chỉ đạo, cán bộ còn 2 năm trở lên mới đến tuổi hưu và có nguyện vọng tiếp tục công tác thì đơn vị bố trí công tác thích hợp. Trường hợp dưới 2 năm mới đến tuổi hưu và thấy không thể bố trí việc khác được thì đơn vị cho nghỉ công tác, giữ nguyên một số chế độ, chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu.

Tuấn Sơn

tuấn sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP