TPHCM: 4,6 tỷ đồng thực hiện các chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu

(SGGP).- UBND TP vừa phê duyệt danh mục các chương trình thực hiện Kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn TP trong năm 2013 với tổng kinh phí khoảng 4,6 tỷ đồng.

Cụ thể, các chương trình này bao gồm: xây dựng hệ thống thông tin dữ liệu BĐKH tích hợp; xây dựng trang web chương trình ứng phó với BĐKH của TP; xây dựng và phát hành Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật xây dựng công trình nhà ở thích ứng với BĐKH trên địa bàn TP và tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý đô thị của UBND các quận, huyện, phường, xã; nâng cao nhận thức về ứng phó với BĐKH; hội thảo, hội nghị, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực BĐKH; đào tạo phát triển nguồn nhân lực ứng phó với BĐKH; chương trình xúc tiến đầu tư nước ngoài cho các dự án ứng phó với BĐKH…

HÀ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…