TPHCM: 5,5 tỷ đồng xây dựng trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật

(SGGP-12G).- Trong quá trình triển khai Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Ban chỉ đạo XĐGN-VL TPHCM đã hỗ trợ 1,877 tỷ đồng cho 108 người khuyết tật (NKT) vay vốn để sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi và trồng trọt.

Ban chỉ đạo XĐGN-VL TPHCM nhận định: Hiện nay NKT còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ưu đãi, mặt bằng sản xuất, hướng tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, trình độ tay nghề của NKT chưa cao, gặp khó khăn trong khi di chuyển, chủ sử dụng lao động còn e ngại… Vì thế, TPHCM đang gấp rút xây dựng Trung tâm “Dạy nghề-tạo việc làm cho người khuyết tật và trẻ mồ côi” tại huyện Hóc Môn với kinh phí 5,5 tỷ đồng.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />