TPHCM: 5,5 tỷ đồng xây dựng trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật

(SGGP-12G).- Trong quá trình triển khai Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Ban chỉ đạo XĐGN-VL TPHCM đã hỗ trợ 1,877 tỷ đồng cho 108 người khuyết tật (NKT) vay vốn để sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi và trồng trọt.

Ban chỉ đạo XĐGN-VL TPHCM nhận định: Hiện nay NKT còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ưu đãi, mặt bằng sản xuất, hướng tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, trình độ tay nghề của NKT chưa cao, gặp khó khăn trong khi di chuyển, chủ sử dụng lao động còn e ngại… Vì thế, TPHCM đang gấp rút xây dựng Trung tâm “Dạy nghề-tạo việc làm cho người khuyết tật và trẻ mồ côi” tại huyện Hóc Môn với kinh phí 5,5 tỷ đồng.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

“Nhộn nhịp” xe dù, bến cóc

Càng giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, về quê đón tết của người dân càng nhiều. Các tuyến xe thay vì phải vào bến đón khách thì ngang nhiên bắt khách dọc đường (xe dù), thậm chí lập cả bến bãi trái phép (bến cóc). Phóng viên Báo SGGP đã đi thực tế, ghi nhận tình trạng này đang hoạt động “nhộn nhịp” ở một số khu vực tại TPHCM.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn