TPHCM: 5,5 tỷ đồng xây dựng trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật

(SGGP-12G).- Trong quá trình triển khai Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, Ban chỉ đạo XĐGN-VL TPHCM đã hỗ trợ 1,877 tỷ đồng cho 108 người khuyết tật (NKT) vay vốn để sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ, chăn nuôi và trồng trọt.

Ban chỉ đạo XĐGN-VL TPHCM nhận định: Hiện nay NKT còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay ưu đãi, mặt bằng sản xuất, hướng tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, trình độ tay nghề của NKT chưa cao, gặp khó khăn trong khi di chuyển, chủ sử dụng lao động còn e ngại… Vì thế, TPHCM đang gấp rút xây dựng Trung tâm “Dạy nghề-tạo việc làm cho người khuyết tật và trẻ mồ côi” tại huyện Hóc Môn với kinh phí 5,5 tỷ đồng.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: