Từ ngày mai 14-12

TPHCM bãi bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy

Lượng xe máy "khổng lồ" tại TP HCM

Thượng tá Võ Văn Vân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: Từ ngày 14-12 thành phố thực hiện Thông tư 17/2005 của Bộ Công an về việc sửa đổi, bổ sung một số điểm của Thông tư 02/2003/BCA trong việc đăng ký xe máy.

Theo đó sẽ bãi bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký một xe mô tô hoặc một xe gắn máy và trong hồ sơ đăng ký xe máy không phải có thêm bản phô tô giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.
 
Theo dự báo, lượng người đến sang tên chủ xe sẽ rất đông do từ trước họ mua xe nhưng phải nhờ người khác đứng tên giùm. Ngoài ra, do bãi bỏ việc hạn chế đăng ký xe nên các doanh nghiệp có quyền được đăng ký xe mô tô phục vụ kinh doanh, cho nhân viên đi lại. 

THÔNG TẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU