TPHCM: Bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng

° Đã có 2.046 ca mắc bệnh tay chân miệng, 9 ca tử vong

(12G).- Sáng nay, 6-8, BS Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, đã ký ban hành công văn về việc tăng cường triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) và bệnh tay chân miệng (TCM) trên địa bàn TP.

Theo Sở Y tế, tình hình bệnh SXH đang gia tăng mạnh, đã có 5.058 trường hợp mắc phải nhập viện (tăng 97% so với cùng kỳ năm 2007). Sở Y tế nhận định tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, thời tiết khu vực Nam bộ và TPHCM đã vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản và phát triển sẽ làm nguy cơ dịch bệnh SXH bùng phát.

Bên cạnh đó, bệnh TCM tại TPHCM cũng đang có chiều hướng gia tăng. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 2.046 ca mắc TCM (tăng 222% so với cùng kỳ năm 2007), trong đó có 9 ca tử vong.


TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).