TPHCM biểu dương 402 gương học tập và làm theo Bác

SGGPO
Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2017), ngày 19-5 Thành ủy TPHCM đã tổ chức Lễ biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Thành phố tuyên dương các tập thể,cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh:Việt Dũng  ​

Thành phố tuyên dương các tập thể,cá nhân điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ảnh:Việt Dũng ​

Đến dự có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang phát biểu nhấn mạnh: “Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là nguồn sáng dẫn đường, đã và đang tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta làm nên những thắng lợi vĩ đại, viết nên những trang sử vẻ vang, vững bước đi lên tương lai tươi sáng. Tư tưởng của Người, tấm gương đạo đức cao cả của Người, phong cách sống, làm việc, hành xử của Người mãi mãi  là tài sản vô giá của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta”.

Theo đồng chí Tất Thành Cang, vinh dự và tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu ra đi tìm đường cứu nước, vinh dự và tự hào là TP mang tên Bác Hồ kính yêu, cùng với đồng bào, đồng chí cả nước, Đảng bộ và nhân dân TPHCM luôn giương cao ngọn cờ cách mạng, tăng cường đoàn kết, nỗ lực và tâm huyết vì sự nghiệp chung, vì sự phát triển bền vững của TP và đất nước, ra sức phấn đấu trong lao động, học tập, phát huy những bài học kinh nghiệm quý báu trong đấu tranh cách mạng, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển để sớm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình xứng đáng là TP mang tên Người.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã biểu dương 162 tập thể, 240 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19-5-2016 - 19-5-2017).

Buổi lễ giới thiệu một số gương tập thể với những hoạt động sáng tạo, xứng đáng được nhân rộng trong toàn TP. Cụ thể là Thành Đoàn TNCS TPHCM với mô hình và hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, qua đó hơn 80 tỷ đồng với 800 dự án được hỗ trợ vốn, 13.000 thanh niên được đào tạo bài bản về khởi sự kinh doanh, 180 doanh nghiệp trẻ được ươm tạo để phát triển, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel nhận được sự tham gia của hơn 2.000 ý tưởng… Chi cục Hải quan Khu chế xuất Linh Trung - Cục Hải quan TPHCM với mô hình thông quan điện tử hiện đại, tạo nên quy trình nhanh chóng, tiện lợi, thông suốt hơn so với phương pháp thủ công trước đây.

Trong số những gương cá nhân được biểu dương, Đại úy Nguyễn Văn Thông, điều tra viên của Đội 8 Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (PC46) - Công an TPHCM là điển hình của lực lượng cán bộ - chiến sĩ công an nhân dân với tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
TPHCM biểu dương 402 gương học tập, làm theo Bác ảnh 1 Đại uý Nguyễn Văn Thông, Đội 8 Phòng PC 46 CATPHCM  tại buổi giao lưu. Ảnh: Việt Dũng
Một trong những loại án mà Đội 8 Phòng PC46 thụ lý điều tra những năm gần đây là tội phạm người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để lừa đảo. Với quyết tâm phá án nhanh nhất, sớm nhất, kịp thời bảo vệ tài sản cho người dân, các cán bộ - chiến sĩ Đội 8 Phòng PC46 đã tận dụng hết thời gian để truy bắt tội phạm. Giai đoạn 2014 – 2015, toàn đơn vị không có khái niệm ngày nghỉ cuối tuần, ban đêm tranh thủ đi xe để sáng hôm sau tiếp cận với địa bàn, phục vụ công tác truy tìm, truy bắt đối tượng lừa đảo. Đến giữa năm 2015, thủ đoạn tội phạm này cơ bản được chặn đứng trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, để có được kết quả này, các cán bộ - chiến sĩ đã phải hy sinh thời gian dành cho gia đình, sức khỏe bị tổn hại, thậm chí hy sinh xương máu. Vào ngày 18-3-2017, trên đường đi truy bắt loại tội phạm này, Trung tá Nguyễn Thành Nhân – Đội trưởng Đội 8 đã hy sinh.

Hay như gương ông Lý Văn Hấp dành một phần đất gia đình hơn 800m2 mở khu chợ tại địa chỉ 51/1 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú cho những người bán hàng rong có nơi buôn bán ổn định, không tràn ra vỉa hè hơn 8 năm nay, từ đó tham gia hỗ trợ chính quyền địa phương giữ gìn trật tự lòng lề đường.

Chị Phạm Thị Hồng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nệm Vạn Thành (Liên Đoàn Lao động quận Tân Phú) với nhiều sáng kiến và hoạt động chăm lo cho công nhân.

Ông Phạm Hoài Minh Tân, khi còn đảm nhiệm vai trò là Bí thư Đảng ủy phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức đã cùng chính quyền địa phương thực hiện rất nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho người dân...

ÁI CHÂN. Ảnh: VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Trung Quốc tiếp tục bị lên án vì hành động sai trái ở biển Đông

Chuyên gia luật hàng hải quốc tế người Bỉ Bernard Insel ngày 8-10 khẳng định, những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với phần lớn diện tích biển Đông là không có giá trị pháp lý và những hành động đơn phương của nước này tại biển Đông là phi pháp.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…