TPHCM: Bộ sách “Chân trời sáng tạo” dẫn đầu số lượng đầu sách giáo khoa lớp 1 được lựa chọn

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có báo cáo về tình hình giáo dục và đào tạo trên địa bàn TP gửi UBND TP. Theo đó, các trường tiểu học trên địa bàn TP đã hoàn tất việc lựa chọn SGK lớp 1 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

 

TPHCM: Bộ sách “Chân trời sáng tạo” dẫn đầu số lượng đầu sách giáo khoa lớp 1 được lựa chọn  ảnh 1 Các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM sẽ công khai kết quả chọn SGK lớp 1

Thời điểm hiện tại, các trường đang thực hiện công khai kết quả lựa chọn SGK lớp 1. Theo đó, cả 5 bộ SGK lớp 1 do Bộ GD-ĐT phê duyệt đều được lựa chọn. Cụ thể, bộ sách “Chân trời sáng tạo” do NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản dẫn đầu số lượng đăng ký với 121.195 bản ở môn Tiếng Việt, 118.161 bản đối với môn Toán, 119.919 bản đối với môn Tự nhiên và Xã hội… Kế đến là bộ sách “Cánh diều” do NXB Đại học Sư phạm TPHCM xuất bản với 20.881 bản ở môn Tiếng Việt, 23.079 bản ở môn Toán, 18.990 bản ở môn Tự nhiên và Xã hội.

Các bộ sách “Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục”, bộ “Kết nối tri thức và cuộc sống” và bộ “Cùng học để phát triển năng lực” (đều do NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản) được lựa chọn với số lượng ít hơn.

Riêng ở môn tiếng Anh, sách “Family and friends” (thuộc bộ Chân trời sáng tạo) được nhiều cơ sở giáo dục lựa chọn nhất với 86.942 bản, kế đến là hai sách “I-learn Smart start” và “Explore our world” (thuộc bộ Cánh diều) với số lượng lựa chọn lần lượt là 40.308 và 3.135 bản.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết, giai đoạn 1 từ năm 2019 đến tháng 6-2020, Sở GD-ĐT TP phối hợp với các trường đại học tổ chức các khóa bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo thực hiện chương trình phổ thông 2018, cơ bản hoàn thành các khóa đào tạo bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 1.

Giai đoạn 2 từ tháng 6-2020 đến tháng 6-2021, TP tiếp tục hoàn thành các khóa đào tạo bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 2 và từ tháng 6-2021 đến tháng 6-2022 hoàn thành các khóa đào tạo bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 3. Giai đoạn 4 từ tháng 6-2022 đến tháng 7-2023, các khóa đào tạo bồi dưỡng giáo viên dạy lớp 4, 5 sẽ tiếp tục thực hiện.

Nhằm phục vụ chương trình mới, chỉ tính riêng năm học 2020-2021, cấp tiểu học dự kiến có 6.313 giáo viên / 3.550 lớp học, đảm bảo tỷ lệ và đủ số lượng giáo viên dạy lớp 1, trong đó có 3.683 giáo viên dạy nhiều môn.  

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục