TPHCM: Các bệnh viện hoạt động lại bình thường

(SGGP).– Ngày 8-2, Ban Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã có cuộc họp giao ban chỉ đạo công tác khám chữa bệnh cho nhân dân cũng như chuẩn bị kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) năm nay. BS Phạm Việt Thanh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết trong các ngày Tết Tân Mão hoạt động khám chữa bệnh theo kíp trực và ngoài giờ, hiện tất cả các cơ sở y tế trực thuộc đã hoạt động bình thường trở lại. Các đơn vị y tế phải đảm bảo khám chữa bệnh, cấp cứu cho nhân dân và yêu cầu không được ăn tết kéo dài.

Được biết, hôm qua các bệnh viện thành phố cũng như quận huyện đã hoạt động trở lại bình thường, tổ chức khám và điều trị tích cực cho người dân. Ngoài ra, Sở Y tế TPHCM yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung ứng thuốc phục vụ người dân.

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).