TPHCM: Chính thức công bố kết quả đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

SGGPO
Đúng 0 giờ ngày 26-7, TPHCM đã chính thức công bố kết quả đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Năm nay, toàn TP có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi tại 155 điểm thi. Tổng số lãnh đạo, cán bộ coi thi và nhân viên được huy động tham gia kỳ thi là 17.052 người.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo từ ngày 26-7 đến 5-8.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh được 3 lần điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo phương thức trực tuyến.

Song song đó, sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố phổ điểm, phân tích kết quả của đợt 1, đồng thời công bố thông tin đối sánh điểm thi với kết quả học bạ của học sinh ở tất cả địa phương. Được biết đây là năm thứ 2 Bộ GD-ĐT thực hiện công việc này để đánh giá lại chất lượng dạy và học cũng như công tác kiểm tra, đánh giá tại các trường phổ thông.

Trước 17 giờ ngày 3-8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe.

Riêng tại TPHCM, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được hoàn thành vào ngày 28-7, chậm nhất vào ngày 2-8 thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
TPHCM: Chính thức công bố kết quả đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1 Thí sinh tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5)
Đánh giá chung về đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng, trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, yêu cầu an toàn và đảm bảo giãn cách được đặt lên hàng đầu. Tại tất cả 155 điểm thi, thí sinh chấp hành đúng yêu cầu không tụ tập, thực hiện quy định 5K.
Trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào đầu tháng 7-2021, TPHCM có 85.927 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 96,25% trên tổng số lượng hồ sơ đăng ký. TP đã tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho gần 120.000 người tham gia kỳ thi gồm thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục