TPHCM: Chính thức công bố kết quả đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

SGGPO
Đúng 0 giờ ngày 26-7, TPHCM đã chính thức công bố kết quả đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Năm nay, toàn TP có 89.275 thí sinh đăng kí dự thi tại 155 điểm thi. Tổng số lãnh đạo, cán bộ coi thi và nhân viên được huy động tham gia kỳ thi là 17.052 người.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn xin phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi. Thời gian nhận đơn phúc khảo từ ngày 26-7 đến 5-8.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh được 3 lần điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo phương thức trực tuyến.

Song song đó, sau khi công bố điểm thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố phổ điểm, phân tích kết quả của đợt 1, đồng thời công bố thông tin đối sánh điểm thi với kết quả học bạ của học sinh ở tất cả địa phương. Được biết đây là năm thứ 2 Bộ GD-ĐT thực hiện công việc này để đánh giá lại chất lượng dạy và học cũng như công tác kiểm tra, đánh giá tại các trường phổ thông.

Trước 17 giờ ngày 3-8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên và sức khỏe.

Riêng tại TPHCM, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được hoàn thành vào ngày 28-7, chậm nhất vào ngày 2-8 thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
TPHCM: Chính thức công bố kết quả đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1 Thí sinh tham gia đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5)
Đánh giá chung về đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT TPHCM cho rằng, trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, yêu cầu an toàn và đảm bảo giãn cách được đặt lên hàng đầu. Tại tất cả 155 điểm thi, thí sinh chấp hành đúng yêu cầu không tụ tập, thực hiện quy định 5K.
Trong đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào đầu tháng 7-2021, TPHCM có 85.927 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 96,25% trên tổng số lượng hồ sơ đăng ký. TP đã tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho gần 120.000 người tham gia kỳ thi gồm thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Năm học 2021-2022 đã qua hơn 2 tuần nhưng vẫn còn hơn 40.000 học sinh trên địa bàn TPHCM gặp khó khăn khi tham gia học tập trực tuyến (online). Các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh không gián đoạn quá trình học tập. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Nhiều cơ hội đợt xét tuyển bổ sung

Các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH, CĐ) đang thực hiện hướng dẫn thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển ở phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thời hạn kết thúc nhập học ngày 26-9. Tuy nhiên, thời điểm này không ít trường đã công bố hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở nhiều phương thức. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục