TPHCM: Có khoảng 5.000 người đồng tính luyến ái nam

(SGGP).- Tại Hội thảo “Phòng ngừa buôn bán phụ nữ, trẻ em” diễn ra ở TPHCM, Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết: Theo một thống kê, toàn TPHCM có khoảng 5.000 người đồng tính luyến ái nam, trong đó có nhiều người đã ra nước ngoài để phẫu thuật chuyển đổi giới tính sang nữ.

Như vậy nếu căn cứ theo Nghị định 88/2008/NĐ-CP mới ban hành, các trường hợp trên nếu cần xác định lại giới tính phải có giấy xác nhận của cơ sở y tế về việc “đã được can thiệp y tế” (phẫu thuật) và đây sẽ là căn cứ để đăng ký hộ tịch.

Nghị định 88/2008/NĐ-CP cũng nêu rõ: UBND cấp quận-huyện có trách nhiệm giải quyết đăng ký hộ tịch cho người đã xác định lại giới tính theo quy định của pháp luật. Đối với những người đã chuyển đổi giới tính ở nước ngoài hay ở Việt Nam trước đây, phải có giấy xác nhận của nơi phẫu thuật để đăng ký hộ tịch.

M.Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn