TPHCM: Công khai địa chỉ mua trọn bộ SGK lớp 3, 7 và 10

SGGPO
Ngày 5-8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, phụ huynh và học sinh cần mua sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (lớp 3, 7 và 10) có thể đến các nhà sách thuộc Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học để mua được đầy đủ. Hoặc mua online tại phuongnamretail.vn

Tin liên quan

Tại TPHCM, phụ huynh có thể đến 4 địa chỉ sau để tìm mua SGK phục vụ năm học mới, gồm:

- Cửa hàng sách 231 Nguyễn Văn Cừ (quận 5) – ĐT: 028.73035556 

- Cửa hàng sách 240 Trần Bình Trọng (quận 5) – ĐT: 028. 38300374

- Cửa hàng sách 223 Nguyễn Tri Phương (quận 5)  - ĐT: 028. 38554645

- Cửa hàng sách 122 Phan Văn Trị (quận Bình Thạnh) – ĐT: 028. 35167113

Hoặc đặt mua online tại phuongnamretail.vn

TPHCM: Công khai địa chỉ phụ huynh có thể mua trọn bộ SGK lớp 3, 7 và 10 ảnh 1 Ảnh minh họa: Học sinh tìm mua SGK

Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại TPHCM cho biết, với mục tiêu cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời SGK phục vụ năm học 2022-2023, đơn vị đã triển khai in SGK các cấp lớp theo nhu cầu phát hành của các địa phương.

Tính đến ngày 3-8-2022, đơn vị này đã in và nhập kho hơn 77 triệu bản sách, trong đó có hơn 49 triệu bản là sách theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 (lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10).

Đối với công tác phát hành, các đơn vị thành viên đã phối hợp vận chuyển 55 triệu bản sách thuộc các cấp lớp đến các địa phương theo tiến độ và nhu cầu phát hành đã đăng ký.

Tuy nhiên, lý giải trước tình trạng phụ huynh gặp khó khăn khi mua SGK, đặc biệt tại một số thành phố lớn, trong đó có TPHCM, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, do các địa phương quyết định chọn SGK theo Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đối với SGK lớp 3, 7, 10 chậm hơn so với thời gian Bộ GD-ĐT quy định.

Mặt khác, việc sử dụng SGK lớp 10 năm nay sẽ lệ thuộc vào việc xây dựng tổ hợp môn học của từng trường, từng địa phương. Vì vậy vừa khó khăn cho nhà xuất bản trong việc tổ chức in – phát hành, vừa khó khăn cho phụ huynh, học sinh trong việc chọn và tìm mua sách.

Riêng đối với các đại lý, nhà sách tư nhân cũng có tâm lý không nhận hàng nhiều vào cuối mùa phát hành vì sợ tồn kho nên không nhập đủ các đầu sách.

Tại TPHCM, hầu hết học sinh đăng ký sử dụng các bộ SGK thông qua đơn vị trường để trường tổng hợp đăng ký với nhà xuất bản. Những trường hợp này, phụ huynh có thể yên tâm vì chắc chắn học sinh được cung ứng đầy đủ SGK trong tháng 8-2022.

Bên cạnh đó, có một bộ phận phụ huynh chưa đăng ký mua theo trường hoặc muốn mua thêm 1 bộ để tham khảo ở nhà nên đến các nhà sách thì gặp khó khăn trong việc mua đầy đủ theo bộ.

Phụ huynh và học sinh có thể đến các nhà sách thuộc Công ty Cổ phần Sách và thiết bị trường học để được cung ứng trọn bộ SGK.

Ngoài ra, để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam triển khai chương trình tặng sách giáo khoa với Chủ đề Cùng tiếp bước em tới trường.

Chương trình Cùng tiếp bước em tới trường năm học 2022 - 2023 đang được triển khai tại tất cả tỉnh, thành phố trong cả nước với tổng số 50.000 bộ SGK các lớp 1, 2, 3, 6, 7 và lớp 10, trị giá trên 10 tỷ đồng.

Riêng tại 17 tỉnh, thành phố phía nam, tổng bộ sách được phát động trong chương trình là hơn 17.000 bộ. Tính đến đầu tháng 8-2022, đã có hàng nghìn bộ sách được vận chuyển đến các tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Long An, Đồng Tháp, Trà Vinh... Chương trình sẽ tiếp tục mang SGK đến với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước trước thềm năm học mới.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Thận trọng với xét tuyển bổ sung

Từ ngày 1-10 đến tháng 12-2022, các trường đại học (ĐH) tuyển không đủ chỉ tiêu đợt 1 sẽ xét tuyển bổ sung. Ở đợt xét tuyển này, các trường hoàn toàn chủ động về thời gian cũng như phương thức xét tuyển. Do đó, thí sinh tham gia xét tuyển bổ sung phải tìm hiểu kỹ thông tin để đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục