TPHCM: Đã bố trí 195 cán bộ trẻ chương trình 300 tiến sĩ, thạc sĩ

(SGGP).- Theo Sở Nội vụ TP, từ đầu năm đến nay, UBND TP đã cử 602 cán bộ, viên chức tham dự các khóa bồi dưỡng: tin học trình độ A, B (219 người), kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế (85 người), quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và chuyên viên cao cấp (298 người), và 8 CBCC-VC học tập ở nước ngoài.
 
Để tăng cường lực lượng CBCC có trình độ, chất lượng cao cho bộ máy nhà nước, năm 2009, TP dự kiến đào tạo trình độ thạc sĩ cho 111 sinh viên, tuyển chọn 233 sinh viên vào diện quy hoạch cán bộ dài hạn.

Các sinh viên được tuyển chọn sẽ theo học các ngành: kinh tế, quản lý, đô thị, luật, khoa học xã hội, khoa học kỹ thuật. Trong đó 35 sinh viên theo học các ngành: hành chính, dự án, nguồn nhân lực và bất động sản.

Đến nay, TPHCM đã bố trí công tác cho 195 cán bộ trẻ sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo 300 thạc sĩ, tiến sĩ.

L.ĐAN

Thiếu kinh phí thực hiện quản lý theo tiêu chuẩn ISO

(SGGP).- Nhiều quận huyện, sở ngành đã phản ánh với Ban Chỉ đạo CCHC TP về việc thiếu kinh phí để triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000 khi giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là với các sở mới hợp nhất.

Riêng Cục Hải quan TP chưa thể kịp thời điều chỉnh, bổ sung việc áp dụng tiêu chuẩn ISO với các quy trình đang áp dụng do quy định về thực hiện nghiệp vụ hải quan liên tục thay đổi.

Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO là phương pháp làm việc khoa học, xác định rõ thời gian giải quyết hồ sơ, nâng cao trách nhiệm, ý thức phục vụ của CBCC.

L.ĐAN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP