TPHCM đề nghị Israel hỗ trợ đào tạo nguồn lực an ninh mạng

SGGP
Ngày 20-2,  đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Shaul Mofaz, nguyên Phó Thủ tướng Israel, đến làm việc và trao đổi về tình hình hợp tác trong lĩnh vực phát triển công nghệ.

TPHCM đề nghị Israel hỗ trợ đào tạo nguồn lực an ninh mạng

Qua trao đổi, đồng chí Nguyễn Thành Phong mong muốn Israel hỗ trợ trong việc đào tạo nguồn nhân lực về an ninh mạng cho TP và tham gia hợp tác cùng Công ty cổ phần vận hành Trung tâm An toàn thông tin của TP.

Ông Shaul Mofaz cho rằng, việc phát triển công nghệ và an ninh mạng có vai trò to lớn trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Israel và Việt Nam có nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác phát triển công nghệ trên cơ sở mối quan hệ giữa 2 nước ngày một phát triển tốt đẹp. Israel có thể chia sẻ kinh nghiệm và công nghệ nhằm hỗ trợ Việt Nam bảo vệ an ninh và phát triển công nghệ, đưa kinh tế và khoa học - công nghệ vào trọng tâm trong sự hợp tác giữa 2 bên.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…