TPHCM diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng

Chiều 25-4, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM, Chi cục Kiểm lâm TPHCM phối hợp với UBND huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC rừng năm 2008. Địa điểm diễn tập là khu đất rộng 97ha thuộc ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, vốn là rừng sản xuất đã khai thác, hiện còn khoảng 10ha thảm thực vật. Buổi diễn tập đã huy động 7 xe chữa cháy chuyên dụng, 8 máy bơm nước, 250 vòi phun 153 lít/giây… cùng hơn 300 người tham gia gồm lực lượng PCCC tại chỗ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, kiểm lâm và quân sự địa phương.

 

Phát biểu sau buổi diễn tập thành công, Thượng tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết: “Mục đích của đợt diễn tập lần này là nhằm thực tập phương án tổ chức chữa cháy đã lập, tạo sự chủ động trong tổ chức phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy trong tình huống phức tạp nhất cũng như để nâng cao trình độ chuyên môn cho các lực lượng PCCC”.

 

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn TP đã xảy ra 13 vụ cháy rừng, chủ yếu là cháy đồng cỏ, cây bụi, cành khô tại các khu rừng tạp, nhất là tại các huyện Bình Chánh, Củ Chi.

 

L. Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn