TPHCM diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng

Chiều 25-4, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM, Chi cục Kiểm lâm TPHCM phối hợp với UBND huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC rừng năm 2008. Địa điểm diễn tập là khu đất rộng 97ha thuộc ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, vốn là rừng sản xuất đã khai thác, hiện còn khoảng 10ha thảm thực vật. Buổi diễn tập đã huy động 7 xe chữa cháy chuyên dụng, 8 máy bơm nước, 250 vòi phun 153 lít/giây… cùng hơn 300 người tham gia gồm lực lượng PCCC tại chỗ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, kiểm lâm và quân sự địa phương.

 

Phát biểu sau buổi diễn tập thành công, Thượng tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết: “Mục đích của đợt diễn tập lần này là nhằm thực tập phương án tổ chức chữa cháy đã lập, tạo sự chủ động trong tổ chức phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy trong tình huống phức tạp nhất cũng như để nâng cao trình độ chuyên môn cho các lực lượng PCCC”.

 

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn TP đã xảy ra 13 vụ cháy rừng, chủ yếu là cháy đồng cỏ, cây bụi, cành khô tại các khu rừng tạp, nhất là tại các huyện Bình Chánh, Củ Chi.

 

L. Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn