TPHCM diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng

Chiều 25-4, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM, Chi cục Kiểm lâm TPHCM phối hợp với UBND huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC rừng năm 2008. Địa điểm diễn tập là khu đất rộng 97ha thuộc ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, vốn là rừng sản xuất đã khai thác, hiện còn khoảng 10ha thảm thực vật. Buổi diễn tập đã huy động 7 xe chữa cháy chuyên dụng, 8 máy bơm nước, 250 vòi phun 153 lít/giây… cùng hơn 300 người tham gia gồm lực lượng PCCC tại chỗ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, kiểm lâm và quân sự địa phương.

 

Phát biểu sau buổi diễn tập thành công, Thượng tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết: “Mục đích của đợt diễn tập lần này là nhằm thực tập phương án tổ chức chữa cháy đã lập, tạo sự chủ động trong tổ chức phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy trong tình huống phức tạp nhất cũng như để nâng cao trình độ chuyên môn cho các lực lượng PCCC”.

 

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn TP đã xảy ra 13 vụ cháy rừng, chủ yếu là cháy đồng cỏ, cây bụi, cành khô tại các khu rừng tạp, nhất là tại các huyện Bình Chánh, Củ Chi.

 

L. Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lũ lớn gây ngập lụt, chia cắt hàng chục ngàn nhà dân ở hạ du sông Kôn (tỉnh Bình Định) vào trưa 1-12. Ảnh: NGỌC OAI

Thủy điện gây “lũ kép”

Liên tiếp trong những ngày qua, mưa lũ hoành hành, tàn phá nặng nề tại các tỉnh Nam Trung bộ với những con số thiệt hại đang tăng cao từng ngày. Chưa hết, nhiều thủy điện nằm đầu nguồn các sông lớn cũng liên tục xả lũ khiến hàng chục ngàn hộ dân chịu “lũ kép”. Qua đó cho thấy, công tác vận hành, quản lý hồ thủy điện còn nhiều bất cập.  

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.