TPHCM: Điều chỉnh học phí chương trình Anh văn tích hợp do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

sggpo
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các trường tiểu học và THCS đang triển khai chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" về hướng dẫn điều chỉnh lịch giảng dạy chương trình từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020.
Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP chấp thuận đề xuất điều chỉnh lịch giảng dạy và mức học phí Chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020 (11 tuần) tại các trường tiểu học và THCS đang triển khai chương trình.
Cụ thể, thời lượng học của chương trình sẽ được điều chỉnh xuống còn 88 tiết (8 tiết x 11 tuần). Trong đó, 70 tiết (phân bố đều trong 11 tuần) học sinh học với giáo viên người nước ngoài. 18 tiết (phân bố đều trong 11 tuần) học sinh được củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam. 
Trong đó, 18 tiết củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam không thu học phí, chỉ tính học phí 70 tiết/11 tuần cho thời lượng học sinh học với giáo viên người nước ngoài. 
Theo đó, mức thu học phí đối với khối 5 là 7.400.000 đồng/học sinh và mức thu học phí các khối 1, 2, 3, 4,  6, 7, 8, 9 là 8.100.000 đồng/học sinh. 
Sở GD-ĐT TPHCM giao trách nhiệm cho Công ty EMG Education (đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức chương trình) phối hợp với các nhà trường giải thích cho phụ huynh hiểu rõ, đầy đủ việc điều chỉnh này, đảm bảo chất lượng và tiến trình học tập cho các em học sinh.
Trước đó, theo tìm hiểu của PV Báo SGGP, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong đó liên quan nhiều quy định của nhà nước và cơ quan y tế về công tác nhập cảnh, điều kiện sức khỏe, thời gian cách ly tối thiểu đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam... nên việc điều phối, hợp đồng giáo viên nước ngoài bị ảnh hưởng. 
Để giải quyết kịp thời khó khăn này, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dạy học cho học sinh, đơn vị tổ chức đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT TP về phương án điều chỉnh thời lượng và học phí của chương trình nhằm đảm bảo quyển lợi cho học sinh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Năm học 2021-2022 đã qua hơn 2 tuần nhưng vẫn còn hơn 40.000 học sinh trên địa bàn TPHCM gặp khó khăn khi tham gia học tập trực tuyến (online). Các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh không gián đoạn quá trình học tập. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Nhiều cơ hội đợt xét tuyển bổ sung

Các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH, CĐ) đang thực hiện hướng dẫn thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển ở phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thời hạn kết thúc nhập học ngày 26-9. Tuy nhiên, thời điểm này không ít trường đã công bố hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở nhiều phương thức. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục