TPHCM: Điều chỉnh học phí chương trình Anh văn tích hợp do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

sggpo
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi trưởng phòng GD-ĐT 24 quận, huyện, hiệu trưởng các trường tiểu học và THCS đang triển khai chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" về hướng dẫn điều chỉnh lịch giảng dạy chương trình từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020.
Theo đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT TP chấp thuận đề xuất điều chỉnh lịch giảng dạy và mức học phí Chương trình "Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam" từ ngày 7-9 đến ngày 20-11-2020 (11 tuần) tại các trường tiểu học và THCS đang triển khai chương trình.
Cụ thể, thời lượng học của chương trình sẽ được điều chỉnh xuống còn 88 tiết (8 tiết x 11 tuần). Trong đó, 70 tiết (phân bố đều trong 11 tuần) học sinh học với giáo viên người nước ngoài. 18 tiết (phân bố đều trong 11 tuần) học sinh được củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam. 
Trong đó, 18 tiết củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam không thu học phí, chỉ tính học phí 70 tiết/11 tuần cho thời lượng học sinh học với giáo viên người nước ngoài. 
Theo đó, mức thu học phí đối với khối 5 là 7.400.000 đồng/học sinh và mức thu học phí các khối 1, 2, 3, 4,  6, 7, 8, 9 là 8.100.000 đồng/học sinh. 
Sở GD-ĐT TPHCM giao trách nhiệm cho Công ty EMG Education (đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức chương trình) phối hợp với các nhà trường giải thích cho phụ huynh hiểu rõ, đầy đủ việc điều chỉnh này, đảm bảo chất lượng và tiến trình học tập cho các em học sinh.
Trước đó, theo tìm hiểu của PV Báo SGGP, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong đó liên quan nhiều quy định của nhà nước và cơ quan y tế về công tác nhập cảnh, điều kiện sức khỏe, thời gian cách ly tối thiểu đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam... nên việc điều phối, hợp đồng giáo viên nước ngoài bị ảnh hưởng. 
Để giải quyết kịp thời khó khăn này, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dạy học cho học sinh, đơn vị tổ chức đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT TP về phương án điều chỉnh thời lượng và học phí của chương trình nhằm đảm bảo quyển lợi cho học sinh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />