TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu

SGGPO
Vị khách quốc tế thứ 6 triệu là  ông Mitchener David William đi trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến TPHCM. Hai vị khách còn lại, lần lượt thứ 5.999.999 và 6.000.001 cũng đi cùng chuyến bay và cùng quốc tịch Australia.  

 Chiều 15-12, tại nhà ga quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Du lịch TPHCM phối hợp Hiệp Hội Du lịch TP cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ đón khách quốc tế thứ 6 triệu đến TPHCM. Vị khách là ông Mitchener David William đi trên chuyến bay VN780 MEL-SGN từ Australia đến TPHCM.

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu ảnh 1
               Các vị khách quốc tế được chào đón tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM đánh giá, sự kiện lần này đánh dấu một bước tiến mới cho những nỗ lực phát triển du lịch của TP. Để thu hút du khách đến và lưu trú dài ngày, chi tiêu nhiều hơn, Sở Du lịch cùng các sở ngành đã liên tiếp tổ chức, duy trì và nâng chất các sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch tiêu biểu. Chẳng hạn như: đường hoa Nguyễn Huệ, Lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch TPHCM, Chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố - Street Show, Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM – ITE HCMC, Giải Marathon Quốc tế TPHCM... Song song đó, TP cũng ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao năng lực quản lý phục vụ doanh nghiệp và người dân; đa dạng sản phẩm du lịch như Du lịch MICE, Du lịch đường thủy, Du lịch cộng đồng...

TPHCM đón vị khách quốc tế thứ 6 triệu ảnh 2 Ông Bùi Tá Hoàng Vũ chúc mừng vị khách quốc tế thứ 6 triệu đến TPHCM
Với nhiều giải pháp thu hút khách du lịch, ngành du lịch TP phấn đấu năm 2018 lượng khách quốc tế đến TP cán mốc 8 triệu lượt, lượng khách du lịch nội địa đến TP phấn đấu đạt 29 triệu lượt. 
Tính riêng trong năm 2017 này, TP đón khoảng 6,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 22,88% so với năm 2016, đạt 110% kế hoạch năm 2016; tổng doanh thu ngành du lịch (nhà hàng, lưu trú, lữ hành) năm 2017 đạt khoảng 116.000 tỷ đồng, tăng 12.6% so với cùng kỳ, đạt kế hoạch đề ra.

 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Herbalife Nutrition: Thương hiệu dinh dưỡng uy tín toàn cầu

Với hành trình hơn 40 năm trên toàn cầu và 12 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, Herbalife Nutrition đã và đang tạo nên nhiều dấu ấn tốt đẹp của một tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu trên toàn cầu và ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận mạnh mẽ.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế