TPHCM: Gia tăng số ca mắc sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika

Hiện 33 phường, xã tại TPHCM có số ca sốt xuất huyết tăng, vừa có nhiều ca bệnh do virus Zika. Thông tin được BS Lê Hồng Nga, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết tại buổi giao ban Y tế dự phòng 24 quận, huyện, tổ chức chiều 15-12. 

Cũng theo số liệu từ Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, đến ngày 15-12, toàn thành phố ghi nhận 130 ca nhiễm bệnh do virus Zika. 75 phường, xã thuộc 23/24 quận, huyện của TP đã xuất hiện của virus Zika.

Zika là loại virus truyền chủ yếu qua muỗi

Trong khi đó, bệnh sốt xuất huyết cũng đang có xu hướng gia tăng trong những ngày vừa qua. Đến nay, toàn thành phố có 19.021 trường hợp nhập viện điều trị sốt xuất huyết, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2015.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc