TPHCM, Hà Nội: Nhiều hoạt động từ thiện nhân ngày “Thế giới vì Hòa Bình”

Hơn 3.000 cựu chiến binh (CCB) ở hai TP Hà Nội và TPHCM đã xuống đường đi bộ nhân ngày “Thế giới vì Hòa Bình” hôm 21-9. Tại buổi lễ, Tập đoàn Mai Linh, Công ty Đầu tư phát triển - kinh doanh golf Long Thành, Tổng công ty May Việt Tiến, Công ty Đầu tư và phát triển Hàn-Mỹ... và nhiều cá nhân đã quyên góp tiền ủng hộ quỹ 27-7 và quỹ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, với số tiền 350.220.000 đồng và 22.300 USD.

Đại hội đồng Liên hiệp quốc đã lấy ngày 21-9 hàng năm là ngày Thế giới vì hòa bình, ngày ngừng bắn và không có bạo lực. Thông qua “Cuộc đi bộ vì hòa bình” lần này, Hội CCB muốn góp sức cùng các lực lượng tiến bộ trên toàn thế giới gửi đi thông điệp, kêu gọi nhân loại hãy chung tay giữ gìn nền hòa bình. Ngoài ra, với hoạt động này, Hội CCB còn muốn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, tranh thủ sự hỗ trợ và phối hợp của chính quyền, đoàn thể, kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, từ thiện trong và ngoài nước ủng hộ gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, những CCB có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Chương trình do Hội CCB TPHCM và Hà Nội tổ chức.

N. KHOA


An Giang: Bàn giao 800 căn nhà cho đồng bào dân tộc Chăm, Khmer

An Giang vừa hoàn thành và bàn giao 800 căn nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc Chăm và Khmer ở các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Tân Châu, An Phú, Phú Tân và Thoại Sơn. Những căn nhà này thuộc Chương trình 134 của Chính phủ đầu tư năm 2008 ở An Giang, có tổng trị giá 6,48 tỷ đồng, trong đó nguồn từ trung ương cấp 5,28 tỷ đồng, còn lại là nguồn ngân sách tỉnh.

P.CHI

Quỹ “Vòng tay đồng đội” trao học bổng cho 50 HSSV Quảng Trị

Học bổng “Vòng tay đồng đội” vừa trao cho 50 em là con em của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng tỉnh Quảng Trị. Học bổng do Hội khuyến học và Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức. Trong đó, có 6 em là sinh viên đại học, 10 em học sinh THPT, 23 em học sinh THCS và 11 em là học sinh tiểu học. Mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng (học sinh tiểu học), 600.000 đồng (THCS), 800.000 đồng (THPT) và 1.000.000 đồng (Đại học).

T. HÀ 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái 6 tuổi ung thư gan

Bé Mai Hồng Thảo Vy, 6 tuổi, con anh Mai Tiến Hoàng và chị Nguyễn Thị Hồng Phương (tổ 4, phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) đã 4 năm chống chọi với u gan ác tính.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện