TPHCM hoàn chỉnh quy hoạch chung các quận-huyện trong tháng 11-2012

(SGGP).- Đó là chỉ đạo mới nhất của UBND TPHCM với các sở-ngành và UBND các quận-huyện nhằm hoàn tất công tác lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý hiệu quả quy hoạch đô thị trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ và tổ chức thẩm định đồ án điều chỉnh quy hoạch chung các quận 2, 7, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè để trình UBND TP phê duyệt trong tháng 11-2012; trình UBND TP phê duyệt thiết kế đô thị dọc 3 tuyến đường Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ (đại lộ Đông Tây), Phạm Văn Đồng (Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài), tuyến xa lộ Hà Nội và Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị trong tháng 12-2012; đôn đốc các cơ quan triển khai lập, thẩm định và phê duyệt đối với các hồ sơ đang lập mới quy hoạch phân khu và các hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-9-2013.

N.Ng.

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Tin buồn