TPHCM: Hoàn thành cấp giấy chứng nhận nhà đất vào cuối năm 2012

  • Lập đoàn kiểm tra việc cấp giấy chứng nhận

(SGGP).- Ngày 29-3, Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM đã có buổi làm việc với UBND các quận - huyện về thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách chấn chỉnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (gọi là GCN) và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai theo Chỉ  thị 1474 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở TN-MT cho biết, theo kế hoạch triển khai chỉ thị này, UBND TP yêu cầu các sở - ngành, UBND quận - huyện tập trung hoàn thành công tác cấp GCN trên địa bàn TP trong năm 2012.

Trước thực trạng nhiều quận - huyện phản ánh những vướng mắc trong công tác cấp GCN, ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở TN-MT trả lời: Việc TP yêu cầu hoàn thành việc cấp GCN trên địa bàn TPHCM vào cuối năm 2012 tức là chỉ hoàn thành việc cấp GCN theo nhu cầu cho những trường hợp đã nộp hồ sơ và đủ điều kiện cấp GCN.

Ông Đào Anh Kiệt cho biết, Sở TN-MT TPHCM cũng vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc cấp GCN và xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đất đai của các quận - huyện để xác định rõ số lượng GCN đã cấp và chưa cấp trên địa bàn TP, tìm ra các nguyên nhân tồn đọng và những khó khăn vướng mắc để giúp các quận - huyện đưa ra hướng xử lý… Dựa trên kết quả kiểm tra, Sở TN-MT sẽ giao chỉ tiêu thực hiện kế hoạch thực hiện cấp GCN và lập hồ sơ địa chính nhà đất cho các quận - huyện để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm.

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charm Diamond đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long Việt Nam tại cửa khẩu Móng Cái

Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam thông tin, phía Trung Quốc đã mở lại hoạt động nhập khẩu chuối và thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu phía Bắc. Tuy nhiên tối 16-9, Bộ Công thương thông tin, Trung Quốc lại vừa thông báo tạm dừng nhập thanh long từ Việt Nam qua cửa ngõ Móng Cái - Quảng Ninh vì phát hiện có virus SARS-CoV-2 trên bao bì. 

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế