TPHCM: Hơn 1.000 người diễn tập PCCC

(SGGP).- Khoảng 10 giờ ngày 15-5, buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) quy mô lớn đã diễn ra tại khách sạn Intercontinental Asiana Saigon (cao 21 tầng, ở góc đường Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, quận 1, TPHCM).

Hơn 1.000 nhân viên khách sạn, hội chữ thập đỏ, cảnh sát PCCC và 9 xe chuyên dụng, 4 xe thang, 5 xe cứu thương… đã tham gia buổi diễn tập (ảnh). Vụ cháy giả định tại khu vực lầu 3, lúc xảy cháy có hơn 600 người lưu trú và khách tham quan.

Các lực lượng chức năng đã khống chế ngọn lửa, tổ chức cứu hộ, cứu nạn người bị thương và đưa hành khách đến nơi an toàn…

P.Điệp

p.điệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC