TPHCM huy động hơn 2.000 cán bộ tham gia vào công tác chấm thi THPT

SGGPO
Sáng 27-6, cùng với thí sinh cả nước, hơn 27.000 thí sinh trên địa bàn TPHCM đã bước vào 3 môn thi cuối cùng thuộc tổ hợp khoa học xã hội kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. 

Các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2019. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho biết, môn Lịch sử có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 27.352 thí sinh. Buổi thi sáng nay có 271 thí sinh vắng, tỷ lệ thí sinh tham dự chiếm 99,01%. Kế đến là môn Địa lý với 26.880 thí sinh đăng ký tham dự, vắng 223 thí sinh, chiếm tỷ lệ 99,17% thí sinh tham dự. Cuối cùng là môn Giáo dục công dân với 23.145 thí sinh đăng ký, vắng 115 thí sinh, tỷ lệ tham dự chiếm 99,5%.

Ngày thi thứ ba của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Sau khi kết thúc giờ thi môn cuối cùng, khoảng 12 giờ 30 phút trưa nay (27-6), tất cả bài thi đã được chuyển về Hội đồng chấm thi. Trong chiều nay, Sở GD-ĐT sẽ tổ chức tập huấn các thành viên tham gia Hội đồng chấm thi. Dự kiến công tác chấm bài thi tự luận sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 30-6 đến 4-7 và công bố kết quả vào ngày 12-7.

Năm nay, TPHCM huy động hơn 2.000 cán bộ tham gia vào công tác chấm thi, trong đó tổ chấm tự luận gồm 700 người (620 cán bộ trực tiếp chấm và 80 cán bộ thực hiện công tác kiểm tra, so dò), đảm bảo đúng tiến độ của Bộ GD-ĐT.

Thông tin tại buổi họp báo, đại diện Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận trong buổi thi sáng qua (26-6) đối với môn Vật lý, tại điểm thi THPT Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp), có một cán bộ coi thi phát đề thi sớm hơn thời gian công bố 6 phút. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng thanh tra và trưởng điểm thi đã chỉ đạo tất cả thí sinh úp đề thi xuống mặt bàn, đồng thời giám sát liên tục các thí sinh tại phòng thi này đến đúng thời gian làm bài chung của toàn TP. Được biết, cán bộ này sau đó đã bị lập biên bản và chịu trách nhiệm theo đúng quy định.

Ngoài ra, sau khi kết thúc 3 ngày thi, thông tin từ một số điểm thi cho biết, nhiều thí sinh phản ảnh không được bù đủ thời gian làm bài theo quy định do liên quan đến sự cố thiếu mã đề. Đối với trường hợp này, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo trưởng điểm thi mời 2 cán bộ coi thi đối với phòng thi đó, bản thân thí sinh phản ảnh không được bù đủ thời gian làm bài và thêm ít nhất 2 thí sinh khác trong cùng phòng thi để xác minh lại thời gian phát đề thi trễ, thời gian bù thêm giờ cho thí sinh. "Chủ trương chung của Sở là bù đủ thời gian làm bài cho thí sinh. Nếu ở điểm thi nào thực hiện không đúng quy định thì cán bộ coi thi và trưởng điểm thi phải chịu trách nhiệm", Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.