TPHCM: Huy động vốn bằng vàng đạt hơn 4.100 tỷ đồng

Tính đến cuối tháng 10, tổng vốn huy động tín dụng bằng vàng của các ngân hàng thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt hơn 4.100 tỷ đồng, dư nợ cho vay vốn bằng vàng đạt hơn 3.130 tỷ đồng

Ông Trần Ngọc Minh, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh cho biết số lượng vàng chuyển sang tiền đồng để sử dụng cho vay chiếm 0,3% tổng nguồn vốn huy động.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 9 ngân hàng thương mại được phép huy động và cho vay vốn bằng vàng. Theo các chuyên gia ngành ngân hàng, nợ quá hạn cho vay bằng vàng ở mức thấp, chỉ chiếm 0,85% trong tổng dư nợ cho vay bằng vàng.

Trên thị trường vàng tại thành phố, quan hệ cung cầu về vàng hiện vẫn tương đối ổn định, giao dịch mua bán vàng trang sức có xu hướng tăng do nhu cầu của người dân tăng trong những tháng cuối năm. Tại thời điểm này, giá vàng đã tăng 4,1% so với đầu năm.

V.Q (Theo TTXVN)

.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế