TPHCM: Kết thúc nhiệm vụ của điều phối viên chuyển phát tài liệu học tập cho học sinh vào ngày 24-10

SGGPO
Sở GD-ĐT TPHCM vừa gửi thông báo đến phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT về việc kết thúc nhiệm vụ của điều phối viên thực hiện nhiệm vụ chuyển phát tài liệu học tập cho học sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, nếu các đơn vị trường học còn học sinh chưa đủ điều kiện tham gia học tập trên internet, nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên phối hợp với cha mẹ học sinh chuyển tài liệu học tập đến cho học sinh với yêu cầu tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ vào tình hình học sinh không đủ điều kiện học tập trên internet ở các đơn vị để lập danh sách, hướng dẫn nhà trường phối hợp với cha mẹ học sinh chuyển tài liệu học tập đến cho học sinh phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn.

TPHCM: Kết thúc nhiệm vụ của điều phối viên chuyển phát tài liệu học tập cho học sinh vào ngày 24-10 ảnh 1 Cán bộ, nhân viên trường học chuyển sách giáo khoa đến tận tay học sinh vào thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội
Bên cạnh đó, các địa phương có trách nhiệm ghi nhận và đề xuất biểu dương, khen thưởng đối với các cá nhân có thành tích tốt trong công tác điều phối hỗ trợ học sinh trong thời gian học tập chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 24-10-2021, nhiệm vụ cán bộ điều phối tài liệu học tập sẽ chính thức kết thúc sau gần 2 tháng thực hiện kể từ đầu tháng 9-2021.

Trước đó, vào đầu tháng 9-2021, theo thống kê của Sở GD-ĐT TPHCM, qua tiến hành rà soát, bậc tiểu học còn khoảng 8,5% học sinh không có điều kiện tham gia học trực tuyến, bậc THCS và THPT có khoảng 4% học sinh chưa đủ điều kiện tham gia học trực tuyến.

Nhiều phụ huynh cho biết không thể mua thiết bị điện tử (máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh...) cho con em tham gia học trực tuyến vì việc giao hàng bị hạn chế. Trước thực tế đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo các trường học có phương án hỗ trợ phù hợp.

Những học sinh không có thiết bị hoặc đang ở khu vực phong tỏa, cách ly y tế thì nhà trường phối hợp với điều phối viên tại địa phương thực hiện chuyển phát tài liệu học tập cho học sinh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

UMT – Ngôi trường Đại học thành công và hạnh phúc

Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ngôi trường đại học chất lượng quốc tế hàng đầu khu vực. Nhắc đến UMT là nhắc đến ngôi trường của thành công và hạnh phúc. UMT – You Make Tomorrow!

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa thầy sẽ nghỉ hưu, nhưng trước đó thầy đã kịp trang bị cho mình tấm bằng tiến sĩ. Còn cô thì lèo lái “con thuyền” giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) từ ngôi trường làng vươn lên tốp đầu của thành phố. Để ghi nhận công lao đóng góp đó, Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay vinh danh 2 thầy cô giáo đến từ các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục