TPHCM: Khai mạc “Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp”

Ngày 14-3, tại Thảo Cầm viên TPHCM, nhiều học sinh (HS) đã hào hứng tham dự “Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp” lần 8. Các em tìm hiểu ngành nghề, quy mô đào tạo, điều kiện tuyển sinh, thời gian học của hơn 40 trường ĐH, CĐ, TCCN thông qua triển lãm hình ảnh, sản phẩm, máy móc thiết bị… của 70 gian hàng.

Đội ngũ tư vấn của các trường cũng hướng dẫn HS chọn trường, chọn ngành nghề, xu hướng nghề nghiệp trong tương lai theo năng lực và sở thích. Năm nay, ban tổ chức bố trí hệ thống máy tính nối mạng giúp HS truy cập trực tuyến tìm hiểu thông tin trường nghề, ngành học trực tiếp.

Các em học sinh THPT tìm hiểu các ngành nghề đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật công nghiệp 2 tại “Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp”. Ảnh: MAI HẢI

Ngày hội được tổ chức thường niên vào tháng 3 nhằm hướng nghiệp cho HS THCS, THPT có điều kiện tìm hiểu ngành, nghề và sẽ bế mạc vào ngày 16-3 (vào cổng miễn phí). Năm 2007, ngày hội thu hút 50.000 lượt HS tham dự. Ước tính năm nay, số người tham dự sẽ nhiều hơn.

* Ngày 14-3, hơn 500 sinh viên, du học sinh tham gia giao lưu, tìm việc làm trong Ngày hội nghề nghiệp – chương trình Quản trị viên tập sự của Công ty Unilever.

Đặc biệt, những SV đang học năm cuối đại học sẽ có cơ hội tham gia chương trình Quản trị viên tập sự, được học tập, thực hành công việc và tìm một “ghế” ở Unilever.

* Sáng 14-3, tại TP Huế đã diễn ra Hội nghị giao ban khối các trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên toàn quốc do Trung ương Đoàn tổ chức. Hiện cả nước có 34 trung tâm dạy nghề, trung tâm giới thiệu việc làm thanh niên, dịch vụ việc làm thanh niên.

Năm 2007, các trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm trên toàn quốc đã tư vấn cho 180.456 lượt người, trong đó tư vấn nghề là 43.921 người và tư vấn việc làm cho 67.489 người; dạy nghề cho 58.166 người. Tổng số lao động có việc làm và thu nhập ổn định từ các trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm trong năm vừa qua lên đến 66.242 người. 

HG.L. - T.HÀ - P.LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.