TPHCM khai thác tiềm năng kinh tế biển

(SGGP).– Ngày 20-11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ IX về các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội TP giai đoạn 2011 - 2013 tại huyện Cần Giờ. Trong 3 năm qua, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng đạt trên 14.000 tỷ đồng, tương ứng với tăng trưởng bình quân 10,8%.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Chủ tịch Lê Hoàng Quân, chất lượng tăng trưởng và phát triển kinh tế của huyện còn thấp. Mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 3 năm giai đoạn 2011 - 2013 của huyện đạt mức khá nhưng vẫn còn thấp so với tăng trưởng bình quân kế hoạch 5 năm giai đoạn 2011 - 2015 đề ra và có dấu hiệu suy giảm trong năm 2013. Các ngành kinh tế được xác định là chủ lực như thủy sản và du lịch phát triển còn chậm. Đồng chí Lê Hoàng Quân đề nghị UBND huyện Cần Giờ luôn bám sát định hướng phát triển, mục tiêu tổng quát phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2015; phát huy tiềm năng lợi thế về đất đai, môi trường sinh thái, kinh tế biển, triển khai đạt kết quả các chương trình, công trình đột phá nhằm thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm về tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Cà Mau phát triển bền vững kinh tế rừng

 Kinh tế rừng trên địa bàn tỉnh Cà Mau những năm gần đây ngày càng phát triển. Vì thế, đời sống của người dân sống trong các lâm phần cũng được nâng cao. Để kinh tế rừng phát triển ngày một bền vững hơn nữa, Cà Mau đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế