TPHCM khởi động nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển vào lớp 10

(SGGP).- Từ ngày 5-5, các trường THCS trên địa bàn TPHCM đã triển khai nhận hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 công lập năm học 2015-2016.

Thời gian đăng ký đến hết ngày 15-5, sau đó các phòng GD-ĐT quận, huyện sẽ gửi dữ liệu về Sở GD-ĐT TP để tổng hợp số liệu ban đầu về số lượng học sinh đăng ký theo từng trường.

Dựa trên số liệu đăng ký nguyện vọng 1, 2, 3 này, nếu có nhu cầu thay đổi, học sinh sẽ nộp đơn điều chỉnh từ ngày 15-5 đến ngày 20-5. Thời gian thi tuyển là ngày 11 và 12-6, sớm hơn 10 ngày so với những năm trước.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập gần 65.000 suất, tăng thêm gần 3.000 suất so với năm trước. Như vậy, so với số học sinh đang học lớp 9 trên địa bàn TP, chỉ tiêu này chỉ đáp ứng 80% chỗ học ở trường công lập. Số học sinh thi rớt lớp 10 sẽ theo học các loại hình ngoài công lập như trung tâm giáo dục thường xuyên, trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề. TPHCM có chế độ miễn giảm học phí ở mức 50% cho học sinh chọn học nghề.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục