TPHCM: Không được để học sinh nào thiếu sách giáo khoa vì lý do kinh tế

SGGPO
Ngày 4-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố về hỗ trợ phát hành sách giáo khoa, tài liệu tham khảo và các dụng cụ học tập phục vụ năm học mới.

Tin liên quan

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có sách giáo khoa (SGK), tài liệu và các thiết bị, dụng cụ học tập cần thiết trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị các phòng GD-ĐT tham mưu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện đẩy nhanh thực hiện các phương án phối hợp cung ứng SGK đến phụ huynh và học sinh, cơ bản hoàn thành trước ngày 6-9-2021. 
Phòng GD-ĐT phối hợp, tạo điều kiện cho Bưu điện TP (VNPost) và Viettel Post (hai đơn vị được lãnh đạo Thành phố giao phối hợp cung ứng SGK) cung ứng SGK đến phụ huynh và học sinh thông qua các khu phố.
Ngoài ra, phòng GD-ĐT xác nhận danh sách nhân sự các trường hỗ trợ công tác chuẩn bị, phân phối SGK để di chuyển trong địa bàn, đồng thời phối hợp với các phòng, ban, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và thực hiện.
TPHCM: Không được để học sinh nào thiếu sách giáo khoa vì lý do kinh tế ảnh 1 Việc cung ứng SGK phải cơ bản hoàn thành trước ngày 6-9
Cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm rà soát tình hình cung ứng SGK. Trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường sử dụng tủ SGK dùng chung cho mượn hoặc vận động mạnh thường quân hỗ trợ, không để bất kỳ học sinh nào thiếu SGK vì lý do kinh tế.
Các trường phân công, lập danh sách nhân sự (5 người/trường) hỗ trợ công tác chuẩn bị, phân phối SGK, gửi phòng GD-ĐT để xác nhận nhằm tạo điều kiện cho nhân sự di chuyển trong TP Thủ Đức và các quận, huyện.
Bên cạnh đó, trường học có thể chủ động phối hợp với VNPost hoặc Viettel Post lập danh sách cần chuyển SGK đến phụ huynh, học sinh và có đầu mối liên hệ để nhận bàn giao SGK theo từng khu phố. 
Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với các đơn vị phát hành, cung ứng tài liệu tham khảo, dụng cụ học tập, nhất là các phương tiện hỗ trợ việc học trên internet (điện thoại di động, máy tính bảng, máy vi tính...) để giới thiệu phụ huynh, học sinh đăng ký trực tuyến hoặc qua giáo viên chủ nhiệm nếu có nhu cầu và hoàn toàn tự nguyện.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM xác định, việc phối hợp cung ứng tài liệu tham khảo, phương tiện và dụng cụ học tập đến phụ huynh, học sinh cần thực hiện tương tự như phương thức cung ứng SGK. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục