TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra cuối tháng 7-2021 nếu dịch bệnh được kiểm soát

SGGPO
Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức về công tác tuyển sinh các kỳ thi năm học 2021-2022.

Theo đó, TPHCM dự kiến giữ nguyên phương án thi tuyển lớp 10 và khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) nhưng điều chỉnh thời gian tổ chức các kỳ thi. 

TPHCM: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra cuối tháng 7-2021 nếu dịch bệnh được kiểm soát ảnh 1 Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Cụ thể, 2 kỳ thi này dự kiến sẽ diễn ra sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD-ĐT. UBND TPHCM giao Sở GD-ĐT TP căn cứ các chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và tình hình thực tế tại địa phương lên phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong đó, đặc biệt quan tâm việc triển khai các phương án, biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.  

Song song đó, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khách quan, phát sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh tham dự kỳ thi.

Như vậy, với kết luận này, nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TPHCM diễn ra vào đợt 1 (hai ngày 7 và 8-7-2021) thì kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 7-2021.
Ngược lại, những ngày tới đây, nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND TPHCM sẽ cân nhắc và quyết định thời gian tổ chức các kỳ thi.
Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục nghiên cứu, xây dựng sẵn các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống khách quan, phát sinh trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh.
UBND TPHCM cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, mỗi thành viên tham gia công tác các kỳ thi của TP phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đặt quyết tâm cao nhằm đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Tro tàn rực rỡ  được sản xuất bằng kinh phí từ các quỹ, giải thưởng  điện ảnh ở nước ngoài. Ảnh: ĐPCC

Đầu xuôi, đuôi vẫn khó lọt

Luật Điện ảnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2023 với nhiều thay đổi tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng các nghị định, thông tư làm tiền đề, động lực để luật sớm phát huy hiệu quả cũng là lúc bộc lộ nhiều thách thức. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />