TPHCM: Làm lợi 596 tỷ đồng từ tiết kiệm điện

(SGGP).- Trong 9 tháng đầu năm 2014, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tiết kiệm được 340,18 triệu kWh điện (chiếm 2,47% điện thương phẩm), tiết kiệm cho xã hội 596 tỷ đồng, góp phần giảm được 212.4448 tấn CO2 phát thải ra môi trường, qua đó giúp giảm hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường và giảm bớt áp lực đầu tư nguồn điện.

Để đạt được kết quả như trên, tổng công ty đã triển khai và thực hiện nhiều chương trình tiết kiệm điện như: Công trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn tiết kiệm” đã thực hiện được tại 58 điểm (46 điểm trường và 12 điểm sinh hoạt hè) trên địa bàn TP với 15.393 học sinh tham gia, công trình “Nguồn sáng an toàn văn minh tiết kiệm vì an sinh xã hội” đã thực hiện tại 816 hộ trên địa bàn TP, phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ TP chuẩn bị tổ chức chương trình Thi đua Gia đình tiết kiệm điện...

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế