TPHCM: Lốc xoáy làm tốc mái 10 căn nhà

(SGGP).– Chiều 15-3, TPHCM và một số tỉnh miền Đông Nam bộ bất ngờ xuất hiện mưa lớn. Cao điểm của cơn mưa vào giờ tan tầm đã gây kẹt xe cục bộ tại một số tuyến đường. Ông Nguyễn Minh Giám, Phó Giám đốc Trung tâm Khí tượng - thủy văn Nam bộ, cho biết khu vực Đông Nam bộ, trong đó có TPHCM từ trưa nay bị ảnh hưởng bởi nhiễu động gió Đông. Yếu tố này kết hợp với thời tiết nắng nóng kéo dài gần 1 tháng qua, làm hình thành đối lưu nhiệt ngay trên đất liền, từ đó gây mưa.

Mưa trái mùa xuất hiện kèm theo gió giật mạnh đã gây nhiều thiệt hại cho người dân ngụ tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM. Ít nhất 10 ngôi nhà bị tốc mái, rất nhiều đồ đạc của các hộ dân bị ướt, hư hỏng. Người dân cho biết, vào khoảng 15 giờ, trên địa bàn xã có mưa lớn kết hợp với dông. Sau đó có một cơn lốc xoay đi ngang trong tích tắc cuốn phăng mái tôn nhiều ngôi nhà. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có mặt cùng người dân khắc phục sự cố.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Bình Phước cho biết các cơ quan chức năng và người dân địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn lốc xoáy gây thiệt hại nghiêm trọng. Khoảng 18 giờ ngày 14-3, một cơn mưa đầu mùa kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại về nhà xưởng, cây xanh công trình công cộng trên địa bàn. Theo thống kê sơ bộ, tổng thiệt hại hơn 6 tỷ đồng.

T.Hân - T.Kiệt - Ng.Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: