TPHCM luôn hướng đến chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới

SGGPO
Trong 2 ngày 22 và 23-1, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 tại tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh, Cao Bằng

Ngày 23-1, đoàn tiếp tục thăm, chúc tết các đơn vị trên địa bàn. Dịp này, đoàn công tác đã trao quà trị giá 300 triệu đồng của nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TPHCM gửi tặng đồng bào nghèo, chiến sĩ biên phòng, các em học sinh ở tỉnh Cao Bằng ăn tết; Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn – TNHH MTV (Saigontourist) tặng 200 triệu đồng cho tỉnh Cao Bằng; Công ty TNHH Thế giới công nghệ (HDKING) trao tặng 150 phần quà và 2 bộ máy tính.

TPHCM luôn hướng đến chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới ảnh 1Bí thư Thành ủy TPHCM nói chuyện với các em học sinh ở huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng

Cụ thể, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại Trường Tiểu học Nam Tuấn, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đây là trường cách biên giới chỉ khoảng 1km, được xây dựng từ năm 1996, có 83 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm, tặng quà tết gồm 1 bộ máy vi tính cho trường và 150 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích trong học tập trên địa bàn thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM chuyển đến thầy cô giáo, các em học sinh tình cảm nồng ấm của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân TPHCM, chúc thầy cô và các em đón một cái tết ấm áp, thi đua dạy và học đạt thành tích tốt.

TPHCM luôn hướng đến chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho học sinh huyện Trà Lĩnh, Cao Bằng
Cũng trong sáng 23-1, đoàn công tác đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh và đại diện 100 hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo của huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng.
Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh (1 bộ máy tính, 50 triệu đồng) và tặng quà cho 100 hộ gia đình nghèo của huyện Trà Lĩnh.
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh quản lý, bảo vệ 27km đường biên giới trong đó có 37 mốc chính, 26 mốc phụ, địa bàn gồm 4 xã, 1 thị trấn biên giới, 16 xóm sát biên...
TPHCM luôn hướng đến chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nghe cán bộ Trạm Biên phòng Thác Bản Giốc giới thiệu về thác Bản Giốc - địa danh đặc biệt của Việt Nam

Phát biểu tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TPHCM gửi tới đồng bào, chiến sĩ tình cảm ấm áp nhất. Đã thành truyền thống, Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, doanh nghiệp TPHCM đều đến với bà con, nhất là những nơi xa xôi khó khăn, những nơi là cái nôi cách mạng để chia sẻ tình cảm của người dân TPHCM, mang hơi ấm của TPHCM đến với đồng bào.

“Biên giới có bình yên thì TPHCM, Hà Nội và những nơi khác mới phát triển. Giữ cho từng tấc đất biên giới bình yên đó là công lao, hy sinh âm thầm nhưng vô cùng to lớn của quân và dân vùng biên giới. Chúng tôi biết ơn vì điều đó. Đồng bào cả nước nói chung, đồng bào TPHCM nói riêng luôn hướng đến, ở sau lưng cán bộ, chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị đồn biên phòng cần làm được “3 chống”: chống buôn lậu, chống buôn người, chống những vi phạm về an ninh chính trị; làm được “2 xây”: xây dựng biên giới ổn định, phát triển; xây dựng quan hệ hữu nghị với làng giềng. Làm được những điều đó sẽ góp phần rất quan trọng cho sự nghiệp phát triển chung.

TPHCM luôn hướng đến chiến sĩ, đồng bào vùng biên giới ảnh 4 Bí thư Thành ủy TPHCM mua đồ lưu niệm ủng hộ đồng bào ở thác Bản Giốc
Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã thăm, chúc tết Trạm Biên phòng thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.  
Dịp này, đoàn cũng đến thăm, chúc tết cán bộ nhân viên Khu du lịch Sài Gòn- Bản Giốc (thuộc Saigontourist). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong Khu du lịch Sài Gòn- Bản Giốc hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần khẳng định chủ quyền đất nước nơi vùng biên giới.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn