TPHCM: Nhiều dịch bệnh đang “rình rập”

(SGGP-12G).- Sáng nay, 11-2, tại buổi giao ban y tế quận huyện, bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết: Vào thời điểm này TPHCM đang đứng trước nhiều nguy cơ dịch bệnh. Trong đó tình hình dịch muỗi và sốt xuất huyết tăng so với trước, tính đến nay đã có 1.379 ca sốt xuất huyết, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo khảo sát của trung tâm y tế dự phòng ở một số quận như: Bình Thạnh,  quận 12, quận 6… mật độ muỗi còn cao với hơn 90% nhà có muỗi. Tuy nhiên muỗi ở một số kênh rạch giảm nhờ làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi.

Trước nguy cơ bùng phát dịch sởi và cúm gia cầm, sở y tế đã yêu cầu các bệnh viện triển khai phòng chống dịch bệnh. Các ca nghi ngờ cần lấy mẫu bệnh phẩm chuyển qua Viện Pasteur xét nghiệm và thực hiện điều tra dịch tễ.

Được biết sắp tới trung tâm y tế dự phòng các quận, huyện sẽ triển khai tiêm vaccine rubella và sởi cho học sinh lớp 1 tại các trường học ở TPHCM.

Tiến Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.