TPHCM: Nhiều dịch bệnh đang “rình rập”

(SGGP-12G).- Sáng nay, 11-2, tại buổi giao ban y tế quận huyện, bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết: Vào thời điểm này TPHCM đang đứng trước nhiều nguy cơ dịch bệnh. Trong đó tình hình dịch muỗi và sốt xuất huyết tăng so với trước, tính đến nay đã có 1.379 ca sốt xuất huyết, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo khảo sát của trung tâm y tế dự phòng ở một số quận như: Bình Thạnh,  quận 12, quận 6… mật độ muỗi còn cao với hơn 90% nhà có muỗi. Tuy nhiên muỗi ở một số kênh rạch giảm nhờ làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi.

Trước nguy cơ bùng phát dịch sởi và cúm gia cầm, sở y tế đã yêu cầu các bệnh viện triển khai phòng chống dịch bệnh. Các ca nghi ngờ cần lấy mẫu bệnh phẩm chuyển qua Viện Pasteur xét nghiệm và thực hiện điều tra dịch tễ.

Được biết sắp tới trung tâm y tế dự phòng các quận, huyện sẽ triển khai tiêm vaccine rubella và sởi cho học sinh lớp 1 tại các trường học ở TPHCM.

Tiến Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc