TPHCM phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành Chỉ thị số 02 về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. 

Theo đó, UBND TPHCM yêu cầu thủ trưởng các sở ban ngành, đoàn thể, tổng công ty, công ty trực thuộc thành phố, chủ tịch UBND các quận huyện, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn TPHCM tổ chức phát động thi đua, thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm. 

Việc đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, tiêu chí trong phong trào thi đua phải phát huy được sức mạnh, tiềm năng sáng tạo to lớn của các tầng lớp nhân dân TPHCM gắn với việc triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021. Các phong trào thi đua cần xây dựng nội dung, tiêu chí cụ thể, rõ ràng, dễ thực hiện, dễ kiểm tra giám sát; huy động được sự tham gia đông đảo và sự hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân. 

UBND TPHCM lưu ý các đơn vị tập trung triển khai phong trào thi đua thực hiện chủ đề năm 2021 của TPHCM là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”, gắn với phong trào thi đua xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện các Chỉ thị 19, Chỉ thị 23 của Thành ủy… Chú trọng tổ chức phát động phong trào thi đua cao điểm trong công tác tổ chức bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phong trào thi đua đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính, thực hiện các giải háp ứng dụng khoa học công nghệ…

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn