TPHCM: Phát hiện 2 bệnh nhi dương tính với phẩy khuẩn tả

Ngày 8-12, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM cho biết vừa tiếp nhận 2 trường hợp mắc tả là 2 bé trai song sinh, 26 tháng tuổi, ngụ ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh. Bệnh nhi nhập viện ngày 6-12 trong tình trạng huyết áp thấp, trụy mạch, tiêu chảy, mắt lõm sâu, nôn ói...

Đến ngày 7-12, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới xác định 2 bệnh nhi dương tính với phẩy khuẩn tả. Hiện tình trạng 2 bệnh nhi đã ổn định, tiếp tục theo dõi.

P.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc