TPHCM: Quy hoạch mạng lưới vận tải hành khách công cộng đến năm 2025

(SGGP).- UBND TPHCM vừa giao Sở GTVT phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc hoàn chỉnh quy hoạch phát triển mạng lưới vận tải hành khách công cộng TP đến năm 2025; xác định chức năng và quy hoạch lại bến bãi tại khu đất Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây hiện hữu sau khi hoàn thành việc xây dựng di dời 2 bến xe trên ra địa điểm mới tại Suối Tiên (quận 9) và Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh); trình UBND TP xem xét, quyết định.
 
Cụ thể, đối với phần diện tích đất còn lại của các bến xe cũ sau khi được quy hoạch xây dựng bến bãi vận tải, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên có thể lập thủ tục trình cơ quan thẩm quyền xem xét, đưa ra bán đấu giá để tạo vốn đầu tư các dự án bến xe mới.

Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Tồn nhiều vé tàu, máy bay dịp tết

Dù chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, song hiện nay vé tàu hỏa, máy bay vẫn còn khá nhiều, không “cháy” vé những ngày cao điểm như những năm trước. 

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Sự kiện & Bình luận

Tin buồn