TPHCM quyết tâm đạt 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip

SGGPO
Ngày 23-9, Công an TPHCM vừa có văn bản đề nghị các đơn vị, ban ngành ở TPHCM phối hợp cao điểm đợt 3 cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip trên địa bàn.

Tin liên quan

Người dân làm CCCD gắn chip ở TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Người dân làm CCCD gắn chip ở TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH

Trước đó, ngày 12-9, trong cuộc họp sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế số 303 tại các địa bàn tỉnh giáp ranh, lãnh đạo TPHCM cam kết với Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc rằng, TPHCM quyết đạt 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip.

Nhằm đảm bảo 100% công dân trên địa bàn TP được cấp thẻ CCCD gắn chip, Công an TPHCM đề nghị lãnh đạo các sở, ngành tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, ý nghĩa, tầm quan trọng và lợi ích của việc cấp CCCD gắn chip cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên chủ động sắp xếp thời gian hợp lý để sớm được cấp CCCD gắn chip.

TPHCM quyết tâm đạt 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip ảnh 1 Người dân làm CCCD gắn chip ở TPHCM. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Theo đó, mỗi người dân trong độ tuổi chưa được cấp CCCD gắn chip khẩn trương liên hệ Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội và các điểm cấp CCCD trên địa bàn nơi công dân đang cư trú để được cấp CCCD gắn chip trước ngày 30-9-2022.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />