TPHCM: Ra mắt Nhà hát Khoa học

(SGGP).- Chiều 9-3, tại Sân khấu kịch Nụ Cười (số 7 Trần Cao Vân) đã ra mắt Nhà hát Khoa học do tổ chức Wellcome Trust (Anh), Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford cùng Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM tài trợ, sân khấu kịch IDECAF hỗ trợ về mặt biểu diễn kịch.

Nhà hát Khoa học được xây dựng với mục đích phổ biến kiến thức khoa học, nâng cao sự hiểu biết về các bệnh thông thường cũng như ý thức bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh. Dự kiến, chương trình sẽ tổ chức hàng loạt suất diễn miễn phí cho các em học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở trong TP, ưu tiên cho các huyện ngoại thành.

Trong buổi lễ ra mắt, Nhà hát Khoa học đã công diễn vở kịch “Trận chiến kỳ lạ” nói về việc giữ gìn vệ sinh trong ăn uống.

Nhà hát Khoa học là sự kết hợp giữa nghệ thuật kịch nghệ và khoa học để truyền đạt kiến thức. Mỗi vở kịch sẽ được xây dựng trên cơ sở kết hợp giữa các nhà khoa học cùng các đạo diễn, diễn viên để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mang nội dung khoa học phổ thông.

Với cách tiếp cận gần gũi, sinh động, Nhà hát Khoa học mong muốn sẽ giúp khán giả thiếu nhi tiếp nhận dễ dàng những kiến thức khoa học vốn bị cho là khô khan, khó hiểu.

T.Vy

t.vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá thu đao là món ăn mang hương vị đặc trưng của mùa thu Nhật Bản. Nguồn: NHK

Buồn - vui món cá thu đao

Ngày TPHCM đóng cửa thứ 15, thèm cá nục hấp cuốn bánh tráng, mới nghĩ tại sao không mua cá thu đao nướng cuốn thế. Cá thu đao hồi trước rẻ rề. Bây giờ giá đã lên hơn gấp đôi, 150.000 đồng/kg. Tin buồn cho một con cá có thời vừa rẻ lại vừa thơm ngon.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những tấm lòng sau trang sách

Dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp. Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều đơn vị xuất bản cũng như cá nhân đã và đang có những việc làm thiết thực với mong muốn chung tay cùng cả nước vượt qua dịch bệnh.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Điêu khắc trẻ và mạch sáng tạo mới

Trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, điêu khắc không còn là khái niệm chỉ các tượng đài lịch sử. Những năm gần đây, xu hướng nghệ thuật sắp đặt được chú ý, tác phẩm điêu khắc cũng bắt đầu tạo ấn tượng với nhiều khán giả trẻ.