TPHCM: Thêm dự án sản xuất chip 600 tỷ đồng

(SGGP).- Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM vừa trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất chip sinh học, phục vụ chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý của Công ty CP Đầu tư Hoàng Nguyên.

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 600 tỷ đồng, đặt tại lô I-9-8 đường D2 Khu Công nghệ cao. Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng nhà máy sản xuất chip sinh học với dây chuyền công nghệ theo phương thức chuyển giao công nghệ của Mỹ để sản xuất biochip chẩn đoán bệnh lao, ung thư, điếc bẩm sinh, bệnh thalassemia. Dự kiến đến năm 2020 sẽ đưa công suất nhà máy này đạt 360.000 chip các loại/năm.

N. TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức: TPHCM chạm đến những tiền đề ứng dụng AI

Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 đã có những kết quả ban đầu. Kết quả hội thi sẽ được công bố tại Ngày hội AI TPHCM sắp tới (dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến 4-10). Trước thềm ngày hội, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, đã có cuộc trò chuyện với PV Báo SGGP quanh hội thi gắn kết với chương trình AI của TPHCM. 

Sản phẩm công nghệ

Máy giặt LG AI có mức giá từ 14,5 triệu đồng

Dòng máy giặt LG AI DD sở hữu công nghệ Trí thông minh nhân tạo đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Là sản phẩm giành Giải thưởng Sáng tạo CES 2020 danh giá, LG AI DD sở hữu động cơ dẫn động trực tiếp tích hợp AI mang đến hiệu quả giặt giũ chính xác, tối ưu. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

YADEA dùng ắc quy Graphene cho hiệu năng sử dụng tốt hơn

Ắc quy Graphene được ứng dụng thành công cho xe máy điện, công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới, giúp xóa bỏ quan ngại của người dùng và hiện đang được hãng xe điện YADEA dùng với chất lượng vượt trội.